Hướng Dẫn Thuê Nhà Tại Séc | Thuê Ký Túc Xá Khi Du Học Séc

Tìm Nhà Tại Séc - Tamminhnguyen.com

Chào các bạn, mình là Tâm, mình đã tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Marketing tại UK và trải nghiệm cuộc sống tại Anh Quốc. Đồng thời, mình cũng đã có cơ hội đi qua rất nhiều đất nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore,… cũng như Châu Âu. Và hiện tại, mình đang theo đuổi con đường học tập tiếp theo sau thạc sĩ là bậc tiến sĩ Marketing tại đất nước cộng hòa Séc xinh đẹp.

Để du học tiến sĩ tại Séc, mình đã dành thời gian rất lớn trong suốt hai năm nhằm tìm hiểu thật kỹ càng về các thắc mắc khi học tập tại Séc, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết về du học Séc. Nhiều bạn cũng liên hệ với mình với rất nhiều câu hỏi, đặc biệt là cách thuê nhà tại Séc? Và để giải đáp cho câu hỏi đó, mình đã tổng hợp chi tiết những thông tin hướng dẫn về thuê nhà tại Séc và hi vọng rằng, các thông tin này sẽ đem lại sự hữu ích đến các bạn. Bắt đầu tìm hiểu về cách thuê nhà tại Séc cùng mình nhé.

Các loại hình nhà cho thuê tại Séc

Có nhiều lựa chọn để sắp xếp chỗ ở khi bạn học tập tại Cộng hòa Séc. Bạn có thể ở tại ký túc xá cho sinh viên hoặc bạn có thể tự thuê nhà. Vị trí và chất lượng của chỗ ở sẽ phụ thuộc vào chi phí mà bạn bỏ ra dựa trên sinh hoạt phí hằng tháng của bản thân. Xem thêm về các sinh hoạt phí tại Séc.

Vậy các loại hình nhà tại Séc có khác Việt Nam không, về cơ bản thì cũng tương tự Việt Nam nhưng khi bạn tiếp xúc thì sẽ khá xa lạ với tên gọi, gồm:

Ký túc xá cho sinh viên / Student dormitories / Studentské koleje

Tìm thuê kí túc xá tại Séc
Tìm thuê kí túc xá tại Séc

Hầu hết những trường đại học ở Cộng hòa Séc đều cho sinh viên lựa chọn chỗ ở trong ký túc xá. Nếu như bạn có nhu cầu ở 1 mình, hãy liên hệ chi tiết đến người quản lí nhé vì nếu chỉ đặt chỗ thông thường, bạn sẽ tự động được xếp ở chung phòng với một người bạn quốc tế khác.

Chỗ ở tại ký túc xá mà bạn sẽ ở là căn hộ nhỏ cho hai người với bếp chung, phòng tắm cũng như nhà vệ sinh. Phòng có sẵn các nội thất cơ bản như giường, bàn, ghế, tủ kệ. Bếp có trang bị bếp nấu ăn, tủ lạnh, nước sinh hoạt và đồ nội thất nhà bếp cơ bản. Bạn có thể trang trí thêm các đồ đạc và phụ kiện khác như rèm cửa, thảm, chăn, gối, sản phẩm tẩy rửa, bát đĩa, ấm đun nước, lò nướng bánh là tùy theo sở thích của bạn và bạn cùng phòng.

Bạn có thể tìm thông tin về loại hình lưu trú này trên trang web của trường đại học hoặc liên hệ với Phòng Quan hệ Đối ngoại của trường. Về thủ tục, bạn sẽ có thể tự đặt phòng hoặc điều phối viên sẽ cung cấp thêm thông tin về chương trình cho bạn.

Giá cả của các phòng ký túc xá sẽ khác nhau, nhưng trung bình bạn cần trả €120 mỗi tháng cho một phòng nếu ở chung với bạn cùng phòng. Giá đã bao gồm chăn và ga trải giường, sử dụng khu bếp chung, phòng tắm và các khu vực chung.

Có thể nói ở trong ký túc xá là một cách tuyệt vời để bạn có thể gặp gỡ mọi người từ những vùng khác nhau và chia sẻ câu chuyện của bạn với họ.

Và vì sao bạn cần phải lựa chọn ký túc xá từ những ngày đầu tiên đến học tập tại Séc, lợi ích của ký túc xá là gì, đóng vai trò và ảnh hưởng như thế nào khi bạn đến Séc? Liên hệ mình ngay để nhận được tư vấn chi tiết nhé.

Du học Séc

Căn hộ dành cho sinh viên

Nếu như bạn không thích phải ở chung với những người xa lạ đến từ những quốc gia khác nhau, mà ở chung với bạn bè hoặc vẫn ở một mình nhưng vẫn tìm được chổ ở giá sinh viên tại Séc. Đừng bỏ qua các căn hộ dành cho sinh viên tại Séc nhé, ví dụ nếu bạn ở Brno, bạn có thể đến ở tại căn hộ ABC studen & home, hoặc nhiều chỗ ở tương tự khác.

Căn hộ hoặc nhà nguyên căn

Tìm thuê căn hộ tại Séc
Tìm thuê căn hộ tại Séc

Bạn cũng có thể tự tìm những chỗ ở vị trí đẹp hơn và riêng tư nếu có điều kiện, thường là một phòng ở những căn hộ chung hoặc thuê nguyên căn. Các sinh viên quốc tế thường chia sẻ những căn hộ lớn hơn ở trung tâm thành phố. Lợi thế của việc sở hữu căn hộ riêng riêng của bạn là bạn có thể chọn bạn cùng phòng và cũng như vị trí thuận tiện cho bạn để di chuyển. Giá cả sẽ tùy thuộc vào diện tích, vị trí và trang thiết bị của căn hộ. Giá thuê rơi vào khoảng 250-800 EUR mỗi tháng cho một căn hộ 1-3 phòng.

Trên đây là một số loại hình nhà ở mà bạn có thể thuê tại Séc. Đừng quên chuẩn bị một khoản tiền cọc để bắt đầu hợp đồng thuê nhà nhé. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi bạn trả phòng đấy.

Tìm kiếm nhà tại Séc qua các kênh nào

Bạn có thể tìm kiếm phòng riêng hoặc căn hộ cho mình thông qua website, group facebook của Séc hoặc thông qua các công ty bất động sản, môi giới tại Séc hoặc bảng thông báo của trường. Một số website mà bạn có thể tham gia để hỏi về thuê nhà tại Séc.

Tham gia group du học Séc để dễ dàng tìm nhà tại Séc hơn: www.facebook.com/groups/duhocsec/

Website tìm nhà tại Séc
 1. Expats.cz
 2. Flatio.cz
 3. Foreigners.cz
 4. Forstudents.cz
 5. Sreality.cz
 6. Bezrealitky.com
 7. Student-room-flat.com

Một số thuật ngữ bạn sẽ gặp khi tìm nhà tại Séc

Khi bạn tìm nhà tại Séc, bạn có thể bắt gặp những con số để mô tả nhà ở như 1 + 1, 1 + kk, 2 + 1, 3 + 1, 4 + 1, v.v. Tại Séc, người ta đã có một cách khá độc đáo nhằm ‘đơn giản hóa’ và cô đọng mô tả nhà lại cho giống với công thức toán học. Nhưng điều này sẽ khiến bạn có thể bất ngờ và bối rối nếu bạn đang quen với các cách gọi như là studio, căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ….

Đây là một bảng phân tích đơn giản giúp bạn dễ dàng hiểu những mô tả này hơn:Khi nhìn vào những con số này, bạn hãy tách chúng thành hai phần.

Số đầu tiên và số thứ hai sau ký hiệu +. Con số đầu tiên sẽ cho biết tổng số phòng trong căn hộ (bao gồm cả phòng khách). Số thứ hai sau ký hiệu + cho biết căn hộ có bao nhiêu bếp. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ có một nhà bếp trong toàn bộ căn hộ nên bạn thường thấy số + 1.Lần khác, bạn sẽ thấy số đầu tiên, ký hiệu + và kk thay vì một số khác. Kk chính là viết tắt của kuchyňský kout nghĩa là góc bếp. Điều này có nghĩa là nhà bếp được kết hợp vào một trong các phòng của căn hộ và không được tính là riêng biệt. Ví dụ: nếu bạn có 3+ kk, bạn sẽ có 3 phòng và nhà bếp bên trong một trong những phòng này.

Đây là những con số mô tả bạn thường gặp:

 • 1 + 1 – Đây là một phòng ngủ và một nhà bếp tách biệt với các phòng khác.
 • 1 + kk – Đây là một loại căn hộ thông thường. Kk là cái bếp nhỏ bên trong cùng phòng. Bạn sẽ có một phòng với mọi thứ trong đó.
 • 1 + 0 – Điều này khá hiếm, đó là một phòng không có nhà bếp hoặc phòng tắm.
 • 2 + 1 – Đây là một căn hộ hai phòng và một nhà bếp riêng biệt.

Hãy ứng dụng công thức trên và bạn sẽ nhanh chóng hiểu được mô tả của người Séc về ngôi nhà cho thuê của họ. Và đừng quên, căn hộ sẽ được gọi là Byt.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cách tìm nhà tại Séc của mình. Bên cạnh việc tìm nhà, bạn cũng cần thu nhập bằng việc tham gia các công việc làm thêm tại Séc, bạn có thể tham khảo qua bài viết của mình về cách tìm việc làm thêm tại Séc hoặc tham gia Group du học Séc để cập nhật các danh sách việc làm thêm mới nhất: https://www.facebook.com/groups/duhocsec.

Một số lưu ý dành cho bạn khi du học tại Séc

Để thực hiện được ước mơ du học Séc, chắc hẳn khi tìm hiểu về các thông tin, bạn sẽ không tránh khỏi các thắc mắc khó giải đáp như cách để tìm trường phù hợp, chuẩn bị hồ sơ du học Séc như thế nào cho đầy đủ, các thủ tục để du học Séc có phức tạp không? Học phí tại Séc có nhiều không? Bạn có thể tiết kiệm chi phí học tập với học bổng du học Séc.

Hay chi phí sinh hoạt khi du học Séc có đắt không? Tìm dịch vụ dịch thuật tiếng Séc ở đâu? Và Visa du học Séc được xem là cửa ải cực khó cho bất kì ai muốn đến du học tại đất nước xinh đẹp này. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết của mình về Visa du học Séc. Sẽ có rất nhiều thắc mắc khác mà mình bạn khó lòng tự giải đáp hết được. Vì vậy, đừng ngần ngại mà nãy nhắn tin cho mình để nhận được những tư vấn chất lượng về du học Séc nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

ThS UK Marketing Nguyễn Minh Tâm
Founder Seamar Agency

Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *