Kiếm Tiền Qua Google Adsense | Step By Step Tiền Vào TK

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Kiếm Tiền Với Google Adsense - Tamminhnguyen.com

Dù bạn là người yêu thích tự do, hay là một nhân viên văn phòng hay bất kì ai, thì kiếm tiền Online để tạo thành một nguồn thu nhập thụ động luôn là sự hấp dẫn mà bất kì ai cũng khó có thể chối từ. Và kiếm tiền qua Google Adsense là một trong những cụm từ mà bạn sẽ gặp trên hành trình kiếm tiền trên Internet này. Đây cũng là một chìa khóa lợi hại giúp bạn mở ra cánh cửa đến với thế giới bao la của thu nhập trực tuyến.

Google Adsense, mạng quảng cáo của Google, giúp bạn kiếm tiền thông qua trang blog, website, hay kênh Youtube, dựa trên nội dung về sở thích, kiến thức hoặc chuyên môn của bạn, chỉ cần có người xem hoặc click quảng cáo, bạn sẽ có tiền. Tận dụng được sức mạnh của Google Adsense, bạn sẽ có cơ hộ biến đam mê thành lợi nhuận và kiếm tiền cả khi bạn đang ngủ không giới hạn !

Thế nhưng, đừng vội suy nghĩ rằng việc kiếm tiền từ Google AdSense là điều quá dễ dàng. Bởi nó đòi hỏi một sự cam kết trên hành trình cũng như công sức, sự đầu tư vào việc xây dựng nội dung chất lượng để thu hút lượng truy cập vào website của bạn. Bạn cứ hình dung nếu 1% dân số đều làm Google Adsense, vậy blog của ai sẽ hơn ai. Yếu tố nào quyết định thắng thua. Đó là Traffic – bạn cần phải hiểu cách tối ưu hóa quảng cáo và nội dung của mình để tăng traffic và từ đó tối ưu hóa thu nhập.

Bất kỳ ai đang tìm kiếm cơ hội kiếm tiền trực tuyến và muốn khám phá thế giới của Google AdSense đều sẽ thấy nó là một hành trình thú vị và đầy tiềm năng. Hãy bắt đầu và khám phá cách biến đam mê và sáng tạo của bạn thành một nguồn thu nhập ổn định, dưới sự dẫn dắt của mình với kinh nghiệm đăng ký thành công 4 trang web Google AdSense và bắt đầu kiếm được thu nhập thụ động từ nó!

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp. Dịch vụ này cho phép bạn hay mình – chính là người sở hữu trang web, blog, hoặc kênh YouTube kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên chính nền tảng của mình.

Ví dụ: mình hiện đang sở hữu blog Tamminhnguyen.com. Mình đã sử dụng blog này để làm “Google AdSense”, đăng kí Google Adsense với Google, Google chấp thuận blog của mình. Done, Các quảng cáo của các thương hiệu sẽ xuất hiện trên blog Tamminhnguyen.com và khi người xem vào xem blog của mình và chỉ cần họ nhìn thấy quảng cáo hiển thị hoặc click --> Vậy là mình đã có thu nhập thụ động từ blog mà mình đầu tư xây dựng! 

Có thể nói, Google AdSense kết nối:

 • Người đăng quảng cáo, người có nhu cầu quảng cáo, các doanh nghiệp hay các brand.
 • Và những người sở hữu nội dung (như các trang web hoặc kênh YouTube) như mình.

Và chia sẻ thu nhập từ quảng cáo dựa trên số lần hiển thị (CPM) hoặc số lần người xem nhấp vào quảng cáo (CPC).

Google Adsense sẽ tính thu nhập cho trang blog như thế nào

Google AdSense tính thu nhập cho trang blog của bạn cùng lúc dựa trên hai mô hình chính: CPM (Chi phí trên mỗi nghìn lượt hiển thị)CPC (Chi phí trên mỗi lần nhấp chuột). Dưới đây là cách mỗi mô hình hoạt động:

 • CPM (Cost Per Mille – Chi phí trên mỗi nghìn lượt hiển thị): Trong mô hình này, bạn kiếm tiền dựa trên số lần quảng cáo của bạn được hiển thị cho 1.000 lượt xem trang web. Điều này nghĩa là bạn sẽ nhận được một khoản tiền cố định cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo, dù có ai nhấp vào quảng cáo hay không. CPM thường được sử dụng cho các quảng cáo hình ảnh và video. Điều này có nghĩa là, chỉ cần người xem nhìn thấy quảng cáo bằng mắt, không thực hiện bất kỳ thao tác nào bạn vẫn được tiền.
 • CPC (Cost Per Click – Chi phí trên mỗi lần nhấp chuột): Trong mô hình này, bạn kiếm tiền khi một người xem trang web của bạn nhấp vào quảng cáo. Số tiền bạn kiếm phụ thuộc vào giá trị mỗi lần nhấp vào quảng cáo. CPC thường được sử dụng cho các quảng cáo văn bản và quảng cáo trực tiếp.

Tổng thu nhập của bạn từ Google AdSense sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Số lượng lượt xem trang web hoặc trang blog của bạn. Dĩ nhiên rồi, TRAFFIC vẫn là vàng và bạc đối với dân MMO
 • Hành vi của người dùng thực hiện khi thấy quảng cáo để được ghi nhận là CPM hay CPC.
 • Giá trị mỗi lần nhấp vào quảng cáo (được xác định bởi quảng cáo viên và thị trường).
 • Tỉ lệ click-through (CTR) của quảng cáo, tức là tỷ lệ giữa số lần người xem nhấp vào quảng cáo so với số lần quảng cáo được hiển thị.
 • Chủ đề của trang blog và người xem mục tiêu của bạn.
 • Thị trường mục tiêu mà blog của bạn hiện diện (Việt Nam, US, UK, EU,…).

Suy ra: Để tối ưu hóa thu nhập thông qua việc kiếm tiền từ Google AdSense, bạn cần:

 1. Tạo nội dung hấp dẫn, bài viết có thứ hạng SEO tốt để tăng lượng truy cập và CTR. 
 2. Xem xét tối ưu hóa vị trí quảng cáo trên trang web của bạn.
Tìm kiếm khách hàng bằng nội dung chuẩn SEO và hấp dẫn - Tamminhnguyen
Gia tăng traffic cho website bằng nội dung chuẩn SEO và hấp dẫn – Tamminhnguyen

Xem thêm: Cách tối ưu bài viết để trang web lên top Google

Điều kiện đăng kí Google Adsense như thế nào

Như bạn đã biết, để có thể kiếm tiền được từ Google Adsense, thì điều kiện bắt buộc là bạn cần có một website hoặc một kênh youtube có traffic. Và mình khuyên bạn nên lựa chọn sở hữu một website thay vì một kênh youtube. Bởi vì những lí do sau:

 1. Để sở hữu một kênh youtube chất lượng để được Adsense phê duyệt kiếm tiền, rất khó. Bạn cần dành rất nhiều thời gian, để học làm Video, lên kịch bản, quay dựng, và làm sao để có người xem Video. Chưa kể bản quyền nhạc, hình ảnh,… vân vân và mây mây. Nó làm chậm hành trình kiếm tiền của bạn !
 2. Trong khi đó, bạn chỉ cần một website với một số bài viết chất lượng, 1 lượng lưu lượng truy cập (traffic) dù ít hay nhiều cũng được. Sau đó, đăng ký kiếm tiền với Google Adsense và đợi đội ngũ Google xét duyệt thôi. Đây là cách mà theo mình trải nghiệm là đăng kí kiếm tiền Adsense nhanh nhất.
Mình Đã Đăng Kí Google Adsense Thành Công Với 4 Website Khác Nhau Để Bắt Đầu Hành Trình Kiếm Tiền Online - Tamminhnguyen.com
Mình Đã Đăng Kí Google Adsense Thành Công Với 4 Website Khác Nhau Để Bắt Đầu Hành Trình Kiếm Tiền Online – Tamminhnguyen.com

Thế nhưng, đừng vội vã mà làm một website sơ sài. Bởi nếu một website sơ sài với nội dung cóp nhặt, bạn không nên đăng kí adsense làm gì bởi rất khó để được đội ngũ Google duyệt. Đừng gia tăng tỉ lệ từ chối đơn đăng kí Google Adsense của bạn bởi đầu tư một website bài bản không khó, đặc biệt là khi có sự hướng dẫn tại bài viết cách làm blog cá nhân của mình, bạn sẽ rõ tường tận cách làm một blog hoàn chỉnh. Thử ngay nhé.

Nói tóm lại, theo kinh nghiệm triển khai 4 blog khác nhau và đã đăng kí Google Adsense thành công, thì điều kiện để được chấp nhận Google Adsense là website + nội dung chất lượng + traffic.

Hướng dẫn đăng kí kiếm tiền với Google Adsense

Bước 1: Bạn cần sở hữu một website và có nội dung chất lượng về 1 chủ đề mà bạn yêu thích

Tham khảo nhanh cách tạo blog cá nhân mà mình đã đề cập tại:

Bước 2: Truy cập Google Adsense và đăng kí tài khoản tại: https://adsense.google.com/start/.

Giao diện chào mừng của Google Adsense - Mở ra cánh cửa kiếm tiền cho bạn - Tamminhnguyen.com
Giao diện chào mừng của Google Adsense – Mở ra cánh cửa kiếm tiền cho bạn – Tamminhnguyen.com

Bước 3: Cung cấp thông tin cho Google Adsense và lựa chọn loại tài khoản của bạn.

Cung cấp những thông tin căn bản của bạn để đăng kí kiếm tiền Google Adsense - Tamminhnguyen
Cung cấp những thông tin căn bản của bạn để đăng kí kiếm tiền Google Adsense – Tamminhnguyen
Xác nhận số điện thoại của bạn sau khi cung cấp thông tin Google Adsense - Chọn gửi tin nhắn cho tiện nhé - Tamminhnguyen
Xác nhận số điện thoại của bạn sau khi cung cấp thông tin Google Adsense – Chọn gửi tin nhắn cho tiện nhé – Tamminhnguyen
Tích xanh hoàn thiện bước cung cấp thông tin cho Google Adsense - Tiếp theo, bạn khám phá quảng cáo trên website của bạn nhé - Tamminhnguyen
Tích xanh hoàn thiện bước cung cấp thông tin cho Google Adsense – Tiếp theo, bạn khám phá quảng cáo trên website của bạn nhé – Tamminhnguyen

Bước 4: Cick vào ô thứ hai, bắt đầu khám phá quảng cáo và set up cách quảng cáo adsense hiển thị trên website của bạn

Khám phá Google Adsense hiển thị quảng cáo trên website bạn - Tamminhnguyen
Khám phá Google Adsense hiển thị quảng cáo trên website bạn – Tamminhnguyen
Tích xanh hiển thị bạn đã hoàn thiện xong hai phần để đăng kí Google Adsense - tiếp theo, bạn cần kết nối website với Google Adsense - Tamminhnguyen
Tích xanh hiển thị bạn đã hoàn thiện xong hai phần để đăng kí Google Adsense – tiếp theo, bạn cần kết nối website với Google Adsense – Tamminhnguyen

Bước 5: Click ô thứ 3 và kết nối website với Google Adsense bằng cách cài đặt đoạn mã được cung cấp

Cài đặt mã Google Adsense với website của bạn - Tamminhnguyen
Cài đặt mã Google Adsense với website của bạn – Tamminhnguyen
Gửi yêu cầu xem xét đến Google Adsense - Tamminhnguyen
Gửi yêu cầu xem xét đến Google Adsense – Tamminhnguyen
Hoàn thiện bước đăng kí của bạn và đợi Google Adsense phê duyệt - Tamminhnguyen
Hoàn thiện bước đăng kí của bạn và đợi Google Adsense phê duyệt – Tamminhnguyen

Vì sao bạn đăng kí Google Adsense không thành công

Vì Sao Bạn Đăng Kí Google Adsense Không Thành Công - Tamminhnguyen
Vì Sao Bạn Đăng Kí Google Adsense Không Thành Công – Tamminhnguyen

Dù quy trình có vẻ dễ dàng nhưng thực sự rất nhiều bạn gặp trở ngại để đạt thành công trong việc đăng kí kiếm tiền Google Adsense. Và cũng không ngẫu nhiên mà các tài khoản Google Adsense được duyệt có giá từ vài triệu đến vài chục triệu. Dưới đây là một số lỗi thường gặp mà bạn có thể tham khảo:

 • Nội dung không được Google Adsense cho phép: như content dành cho người lớn, content có tính chất bạo lực hoặc có từ ngữ phân biệt chủng tộc,…thì sẽ bị Google Adsense từ chối.
 • Vi phạm bản quyền về nội dung: Nội dung bị phát hiện có chứa thông tin về hàng giả, hàng nhái, dính trademark, tên brand.
 • Nội dung copy hoặc spam cũng bị từ chối.
 • Nội dung không hướng đến trải nghiệm người dùng.

Và ti tỉ các yêu cầu khác. Nếu bạn đang gặp trở ngại về việc đăng kí Google Adsense, bạn có thể liên hệ mình, với kinh nghiệm đăng kí 4 website thành công, để nhận tư vấn chi tiết về Set Up website và đăng ký Google Adsense nhé.

Các dạng website giúp bạn kiếm tiền từ Google Adsense

Đọc đến đây, bạn có thể đã bắt đầu hình dung ra cách kiếm tiền với Google Adsense rồi phải không nào. Vô vàn ý tưởng, chủ đề sẽ xuất hiện để xây dựng blog/website của bạn. Thế nhưng, đâu là một hướng đi đúng đắn để bắt đầu hành trình kiếm tiền Google Adsense này. Cùng mình tham khỏa một số dạng website mà các bạn ở Việt Nam và thế giới vẫn đang ngày đêm kiếm tiền từ Google Adsense nhé.

Kiếm tiền từ Google Adsense với website tin tức hằng ngày.

Bạn có thể thấy, đọc tin tức là một trong những nhu cầu không ngừng của con người, đặc biệt là những tin tức sốt dẻo. Vậy nên, những dạng tin tức này sẽ mang lại kha khá traffic cho website của bạn đấy. Thế nhưng, hình thức nào cũng có điểm mạnh – yếu riêng, cùng mình phân tích hình thức này nhé.

Điểm mạnh khi bạn kiếm tiền Adsense bằng blog tin tức là nội dung cập nhật liên tục, cho phép bạn tạo rất nhiều nội dung tin tức mới và liên tục, có thể là tin tức về sao, sự kiện hot,… là những sự kiện mà được đông đảo công chúng quan tâm, từ đó, bạn có thể thu hút nhiều lượt xem cho website của mình.

Điểm Yếu của hình thức này là tính cạnh tranh cao bởi không chỉ có quá nhiều trang web lớn và uy tín đã tồn tại, mà còn có vô vàn website nhỏ nữa. Điều này sẽ mang lại sự khó khăn cho bạn nếu là người mới bắt đầu, đặc biệt, sẽ rất mất công sức và thời gian để chạy theo tin liên tục nhằm cố gắng thu hút sự chú ý của độc giả.

Kiếm tiền qua Google Adsense với website về tài liệu/hướng dẫn.

Đây cũng là một dạng trang web được rất nhiều người lựa chọn bởi nhu cầu download tài liệu học tập là rất lớn. Thế nhưng, đây cũng là một trong những dạng trang web/blog được xem là rất cạnh tranh. Bởi những người sở hữu website này không chỉ kiếm tiền từ Google Adsense mà còn kiếm được từ hình thức rút gọn link, vì vậy, họ đầu tư rất mạnh mẽ để thu hút traffic và gia tăng thu nhập từ website của họ. Bạn có thể thấy trên top tìm kiếm luôn là những tên tuổi gạo cội với tuổi đời tên miền tính bằng năm.

Kiếm tiền Google Adsense với blog cá nhân chia sẽ kiến thức

Kiến Thức Của Bạn Là Chìa Khóa Mở Ra Cánh Cửa Kiếm Tiền Online Không Giới Hạn - Tamminhnguyen
Kiến Thức Của Bạn Là Chìa Khóa Mở Ra Cánh Cửa Kiếm Tiền Online Không Giới Hạn – Tamminhnguyen

Là một hình thức không kém cạnh 2 hình thức trên, nhưng lại dễ triển khai cho người mới và không dễ bị lỗi thời bởi nhu cầu kiến thức luôn là vô tận. Đặc biệt, bạn còn chia sẽ những kiến thức mà bạn biết hoặc có thế mạnh, đam mê. Nên việc viết bài sẽ không khiến bạn bị nhàm chán, đặc biệt là khi nó còn mang lại thu nhập cho bạn nữa đấy.

Không chỉ vậy, phát triển một blog cá nhân chia sẽ kiến thức không chỉ giúp bạn kiếm tiền từ Adsense, mà còn có thể có booking banner, review sản phẩm, phát triển thương hiệu cá nhân để bán sản phẩm/dịch vụ của bạn hoặc làm Affiliate Marketing. Vô vàn cơ hội khi bạn sở hữu một blog chuyên nghiệp.

Viết blog cá nhân kiếm tiền là hình thức đang được rất nhiều người yêu thích trên khắp thế giới với đa dạng cách gia tăng thu nhập, bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách triển khai tại bài viết về viết blog kiếm tiền của mình.

Làm thế nào để bạn kiếm tiền từ Google Adsense nhiều hơn

Bạn đã giải quyết được bài toán có website và đăng kí Google Adsense thành công, vậy làm thế nào để gia tăng thu nhập từ Google Adsense của bạn?

Câu trả lời là hãy bắt tay giải quyết 2 về còn lại của công thức: nội dung chất lượng + traffic.

Vậy bạn cần giải quyết từng cái một? Làm sao để có nội dung chất lượng mà độc giả yêu thích, và làm sao để tìm kiếm traffic. Có cách nào để giải quyết cả hai cùng lúc không?

Và câu trả lời mà Tâm Nguyễn đã trải nghiệm đó chính là SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để giúp bạn tăng thứ hạng trên Google và có được vô vàn truy cập từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu đây là một định nghĩa mới với bạn, bạn có thể tham khảo qua bài viết chi tiết của Tâm Nguyễn: SEO là gì

Nhưng SEO chỉ là tối ưu trên Google thôi mà, vì sao lại là câu trả lời toàn diện? Đó là vì để tối ưu SEO, bạn cần học được những cách

1. Nghiên cứu thị trường có đủ lượt tìm kiếm để tạo thu nhập cho bạn

2. Tạo một nội dung đáp ứng nhu cầu của người dùng.

3. Tối ưu cấu trúc web đạt hiệu suất cao và có những thủ thuật để gia tăng lượt chuyển đổi.

4. Cách để bạn gia tăng lưu lượng truy cập thông qua đa dạng nguồn, trong đó bao gồm cả Social.

5. Đo lường, tối ưu và mở rộng quy mô website của bạn.

6. Phù hợp với những bạn mới bắt đầu nhưng có vốn ít hoặc vẫn có công việc riêng như văn phòng, kinh doanh cá nhân, học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, biết SEO và làm SEO website sẽ giúp bạn nâng cấp nguồn thu nhập qua đa dạng cách khác nhau chứ không chỉ giới hạn ở Google Adsense như:

a. Bắt đầu kinh doanh online bằng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

b. Kiếm tiền từ Affiliate Marketing bằng cách quảng bá những sản phẩm mà bạn yêu thích.

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online bền vững và có tiền năng vô hạn, tìm hiểu chi tiết tại bài viết Affiliate Marketing là gì

c. Gia tăng thu nhập hơn bằng cách Dropship những sản phẩm mà bạn tin dùng.

Và rất nhiều cách khác nếu bạn biết cách tận dụng SEO để xây dựng nền tảng vững chắc cho website của bạn khi mới bắt đầu kiếm tiền Google Adsense.

Tìm kiếm khách hàng bằng cách tối ưu hóa SEO - Tamminhnguyen
Gia tăng thu nhập của Website từ Google Adsense bằng cách tối ưu hóa SEO ngay từ đầu – Tamminhnguyen

Có thể nói, với tầm quan trọng của riêng mình, SEO được xem là một trong những yếu tố cốt lõi để xây dựng website lâu dài không chỉ ở mảng kiếm tiền Adsense mà còn các mảng kiếm tiền Online khác bởi nhu cầu tìm kiếm trên Google là không thể đếm được. Vậy nên, hãy học ngay kiến thức này song song với tạo lập website kiếm tiền Google Adsense của bạn để gia tăng cơ hội kiếm tiền Online.

Để học SEO, bạn có thể tự mày mò trên các trang web hoặc group facebook, hoặc có cách nhanh hơn là tham khảo ngay chương trình học SEO Online mà Tâm Nguyễn đã chắt lọc từ những kinh nghiệm dự án thực tế để giúp bạn chinh phục kỹ năng này nhanh nhất, xem ngay tại bài viết khóa học SEO Đà Nẵng.

Bên cạnh SEO, bạn cũng có thể tham khảo nhanh cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà bạn có thể áp dụng dù đang kinh doanh hay kiếm tiền online qua bài viết chi tiết của Tâm Nguyễn: 6 cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Hãy luôn bình tĩnh, tìm hiểu chi tiết và bắt đầu làm từng bước

Nếu bạn là người mới, bạn chưa thực sự am hiểu về các cách kiếm tiền online, thì lời khuyên là bạn không nên nóng vội kiếm tiền nhanh qua các tip, trick, cheat traffic trên mạng bởi bạn có thể công cốc bởi một ngày nhận được mail xóa tài khoản của Google Adsense. Vậy nên, hãy làm từng bước bình tĩnh để thật vững chắc trên hành trình này nhé.

Trên đây là bài viết chi tiết về kiếm tiền với Google Adsense, lưu lại website của Tâm Nguyễn để cập nhật những cách kiếm tiền online thú vị cũng như các bài viết về Marketing hay ho nhé.

  ĐĂNG KÍ NHẬN CÁC THÔNG BÁO ƯU ĐÃI VÀ CẬP NHẬT BÀI VIẾT HAY NHẤT  5/5 - (16 bình chọn)

  ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
  Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
  Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
  Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
  Webiste: tamminhnguyen.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *