Sách Marketing Căn Bản – Philip Kotler – Free PDF

Sách Marketing căn bản - Tamminhnguyen

Đối với newbie trong lĩnh vực Marketing và đang tìm hiểu Marketing là gì, cuốn sách Marketing căn bản của tác giả Philip Kotler được xem như là một cuốn kim chỉ nam, cuốn sách dẫn đường chỉ lối cho người khám phá trong thế giới Marketing rộng lớn. Đúng như tên gọi là sách Marketing căn bản, cuốn sách sẽ tập trung cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng, kiến thức cơ bản và kiến thức chung nhất bao quát nhất của tất cả các khía cạnh trong Marketing. Cùng tham khảo chi tiết quyển sách Marketing căn bản cùng Tâm Nguyễn nhé.

1. SÁCH MARKETING CĂN BẢN DO AI VIẾT NÊN?

Cuốn sách Marketing căn bản được tác giả người Mỹ Philip Kotler, huyền thoại Marketing của thế giới, chắp bút viết vào những năm 1900s. Ông được biết đến với việc khai sinh ra khái niệm “Marketing mix”. Hơn thế nữa, Ông là tác giả của hơn 80 cuốn sách, bao gồm Quản trị Tiếp thị, Nguyên tắc Tiếp thị, Kotler về Tiếp thị, Hiểu biết Tiếp thị từ A đến Z, Tiếp thị 4.0 – Marketing 4.0. Bàn luận về cuộc đời Marketing của ông, Kotler bắt đầu giảng dạy Marketing vào năm 1962 tại Trường Quản lý Kellogg, Đại học Northwestern. Ông tin rằng Marketing là một phần thiết yếu của kinh tế học và ông xem nhu cầu không chỉ bị ảnh hưởng bởi giá cả mà còn bởi quảng cáo, khuyến mại, lực lượng bán hàng, thư trực tiếp và những người trung gian khác nhau (đại lý, nhà bán lẻ, nhà bán buôn, v.v.) hoạt động như phân phối và bán hàng. Philip Kotler cũng cho rằng “nhiệm vụ Marketing của tổ chức là xác định nhu cầu, mong muốn và lợi ích của thị trường mục tiêu; từ đó cung cấp các lợi ích vượt trội cho khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh, theo cách duy trì hoặc nâng cao “well-being” của người tiêu dùng hoặc xã hội”.

Sách Marketing căn bản
Sách Marketing căn bản

2. NỘI DUNG CÁC CHƯƠNG TRONG SÁCH MARKETING CĂN BẢN

Qui trình Marketing
Qui trình Marketing

Là một trong những quyển sách marketing cho người mới bắt đầu phải đọc, cuốn sách Marketing căn bản Philip Kotler có tổng cộng 20 chương nội dung xoay quanh từ bước 1 làm sao có thể xác định được nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu; từ đó thực hiện các chiến lược marketing hướng đến khách hàng (bước 2).

Sau khi đã thiết kế được chiến lược marketing định hướng khách hàng, các nhà marketing sẽ tập trung khai thác các thông tin từ bước 1 và bước 1 để xây nên chiến lược marketing tích hợp hay còn được gọi marketing mix 4ps (Product, Price, Place, Promotion). Trong bước số 3, chiến lược marketing tích hợp được hiểu là một chiến lược kết hợp khéo léo 4ps công cụ Sản phẩm (Product), Định giá (Price), Kênh (Place) và Truyền thông cổ động (Promotion). Trong truyền thông cổ động, theo Marketing căn bản Philip Kotler liệt kê gồm 5 công cụ truyền thông là quảng cáo, quan hệ công chúng (PR), bán hàng cá nhân, khuyến mãi và Marketing trực tiếp. Sau khi đã tiếp cận được khách hàng thì marketing còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và quản lý mối quan hệ với khách hàng (bước 4) từ đó mới thu lại được giá trị từ khách hàng. Vì vậy, đến đây có thể nói rằng marketing là một chuỗi các bước nối tiếp nhau theo một quy trình marketing.

3. DOWNLOAD SÁCH MARKETING CĂN BẢN PDF 

Để tải sách marketing căn bản pdf free, bạn có thể theo dõi liên kết bên dưới. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều kiến thức Marketing từ quyển sách marketing căn bản nhé.

Sách Marketing căn bản PDF Bản Tiếng Việt

Sách Marketing căn bản PDF Bản Tiếng Anh:

XEM BẢN CŨ

—-> cập nhật version mới nhất của sách marketing căn bản pdf phiên bản tiếng anh :

Version mới nhất

Tin nóng hổi vào đầu năm 2023, Nhà xuất bản alpha book đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của Sách Nguyên lý Marketing – Cuốn sách bắt buộc phải đọc nên mình recommend cho các bạn sách :

SÁCH NÊN ĐỌC

Trên đây là bài viết chi tiết về sách Marketing căn bản PDF, theo dõi ngay website Tamminhnguyen.com để nhận ngay các bài viết hấp dẫn nhé.

  ĐĂNG KÍ NHẬN CÁC THÔNG BÁO ƯU ĐÃI VÀ CẬP NHẬT BÀI VIẾT HAY NHẤT  Nguồn bài viết sách Marketing căn bản – Philip Kotler – Free PDF:

  • Armstrong, G., Adam, S., Denize, S., & Kotler, P. (2014). Principles of marketing. Pearson Australia.
  • Philip kotler https://en.wikipedia.org/wiki/Philip_Kotler
  5/5 - (16 bình chọn)

  ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
  Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
  Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
  Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
  Webiste: tamminhnguyen.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *