Sách Digital Marketing cho người mới bắt đầu [Best Seller]

Sách Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Sách Digital Marketing cho người mới bắt đầu là những quyển sách nào? Một điều tất yếu khỏi bàn trong thế giới phằng ngày này chính là Digital marketing là 1 xu hướng mà không bất kỳ ai hay không bất kỳ một doanh nghiệp nào có thể bỏ qua. Vậy thì đối với newbie, đâu sẽ là những quyển sách Digital cho người mới bắt đầu học Digital Marketing đáng phải đọc? Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê 3 cuốn sách nổi bật và mới nhất các bên nên đọc để bắt kịp các xu hướng mới thay đổi từng ngày từng giờ của Digital Marketing. Đây cũng là nền tảng giúp các bạn theo đuổi con đường tự do MMO (Nếu bạn nào chưa biết MMO có thể tham khảo đây nhé MMO là gì?)

Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng

Digital Marketing kế hoạch 7 bước là một cuốn Sách Digital Marketing cho người mới bắt đầu rất phù hợp. Có phải bạn đã nghe các thuật ngữ như quảng cáo facebook hay quảng cáo Google là những cụm từ liên quan đến Digital Marketing. Tất cả các thủ thuật digital marketing được quảng cáo rộng rãi trong nhiều cuốn sách như SEO, SEM, Inbound marketing, mobile marketing di dộng, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google rất quan trọng và hiệu quả nhưng chúng chỉ là hoạt động triển khai. Chúng chỉ hỗ trợ bạn trên đường đi, còn nếu bạn không biết mình đang đi đâu thì con đường nào cũng như nhau cả. Vậy nên bản hướng dẫn thực hành digital marketing chính là bản chiến lược mà bạn cần có được trước khi bắt tay vào hành động, nó phải được dựa trên mục tiêu kinh doanh và marketing của doanh nghiệp. Hoặc nói đơn giản hơn: Trước tiên cần định rõ bạn muốn nhắm tới vị trí nào (mục tiêu), sau đó là cần làm gì để đạt được nó (các bước), và cuối cùng bắt đầu triển khai (hành động).”.

Digital Marketing - Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng

 Link sách Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng

Mình gửi bạn đường link sách Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng. Chúc bạn sẽ thu thập được thật nhiều kiến thức về Marketing thông qua quyển sách này.

LINK SÁCH
Đăng kí khóa học SEO - Học SEO ngay cùng Tâm Minh Nguyễn
Đăng kí khóa học SEO – Học SEO ngay cùng Tâm Minh Nguyễn

ThS. Nguyễn Minh Tâm

Trang bị kỹ năng ngay để tự do trong thế giới phẳng nhé

  FORM ĐĂNG KÝ

  Đăng kí và nhận cơ hội học bổng đến 100%

  -----------------

  Sắp hết ưu đãi rồi !!!
  Sách Tiếp thị 4.0 – Cuộc cách mạng từ Marketing truyền thống sang Digital Marketing

  Tiếp thị 4.0 của Philip Kotler là cuốn sách thứ 2 bạn nên đọc nếu muốn tìm hiểu về marketing trong kỷ nguyên số. Bên cạnh những kiến thức nền tổng quan về marketing, sách cũng đề cập đến các hình thức giúp công ty sống còn cũng như trở nên tân tiến trong thời buổi liên tục biến đổi này. Cha đẻ của Marketing hiện đại, ông Philip Kotler sẽ cung cấp cho các bạn những bài học về cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng trong thời đại 4.0.

  Nếu marketing 1.0 tập trung vào sản phẩm – làm sao để doanh nghiệp tạo ra mặt hàng và sẽ bán hàng đó như thế nào, 2.0 coi trọng người tiêu dùng – làm như thế nào xác định được đối tượng khách hàng của doanh nghiệp cũng như bán hàng sao cho tốt nhất, 3.0 đề cao giá trị xã hội mà đơn vị mang lại thì 4.0 vô cùng chú trọng vào hành vi con người trong thời đại số. Xã hội dịch chuyển, công nghệ phát triển như vũ bão thì Marketing cũng phải cập nhật liên tục bởi đây vốn là 1 ngành rất năng động.

  Khách hàng hiện tại có vô vàn lựa chọn nhưng lại quá ít thời gian. Điều ấy đồng nghĩa với việc họ sẽ không còn nhiều khoảng trống thời gian và tâm trí cho một thương hiệu nào. Mọi thứ liên tiếp dịch chuyển, bạn muốn tồn tại, bạn phải học cách bóc tách mình ra khỏi đám đông. Trong thời buổi 4.0 này, phải biết cách truyền đi thông điệp mà người tiêu dùng muốn nghe.

  Cuốn sách gồm 3 phần với content chi tiết như sau:

  1. Sự dịch chuyển trong thế giới số
  2. Hành trình khách hàng trong thời kỳ 4.0
  3. Chiến thuật marketing 4.0

  Link sách Tiếp thị 4.0

  Mình gửi bạn đường link sách Tiếp thị 4.0. Chúc bạn sẽ thu thập được thật nhiều kiến thức về Marketing thông qua quyển sách này.

  LINK SÁCH

  Giống như những cuốn sách đc viết bởi huyền thoại Marketing Philip Kotler, cuốn Marketing 4.0 cũng rất giàu tri thức. Có nhẽ chúng ta phải đọc đến lần thứ 2 thì mới ngấm hết đc các giá trị mà cuốn sách mang lại. Cuốn Marketing 4.0 này có thể được coi như một cuốn guidebook cho những tổ chức đang muốn phát triển trong thời đại số.

  Nhiều tri thức nhưng không hề khô khan, một cuốn sách viết nhiều về cách kết nối nên cũng rất biết cách kết nối với đọc giả. Philip Kotler đưa vào sách nhiều sơ đồ minh họa để đọc giả nắm được những luồng tư duy mà không hề bị rối. Có người đọc đã nhận xét rằng họ sẽ hào hứng với môn Marketing ở trường đại học hơn nhiều nếu cuốn sách này chọn làm giáo trình trên lớp.

  Trong thời buổi số liên tục đổi mới này thì chẳng cần bước lùi, chỉ cần đứng yên là các bạn đã tự kéo mình tụt hậu rồi. Các marketer hãy update cho mình những tri thức vừa đủ cũng như mới mẻ nhất với cuốn Marketing 4.0 để học đc các bài học hoàn hảo nhất từ giáo sư huyền thoại Philip Kotler nhé.

  Sách Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh 

  Lại là cha để của ngành, Ông Philip Kotler năm 2021 đã xuất bản một cuốn sách với tựa đề “marketing 5.0: technology for humanity”. Trong cuốn sách này, ông cùng các cộng sự của mình đã giảng giải cách mà các marketer thời đại mới ứng dụng công nghệ để giải quyết các nhu cầu của quý khách hàng cũng như tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

  Trong cuốn sách không nói về công nghệ được trở nên tân tiến ra sao, họ quay lại từ cội nguồn chính là nhân loại giữa thời buổi mới. Công nghệ đã được vận dụng như thế nào để giúp cho những marketer sáng tạo, truyền tải thông điệp, phân phối cũng như cải thiện giá trị thưởng thức sản phẩm của người tiêu dùng. Đặc biệt nhất đó chính là tạo những thưởng thức mua hàng mới cho khách dù không cầm trực tiếp món hàng nhưng vẫn khêu gợi sự hứng thú của họ. Để Rất có thể đạt được điều này, công ty cần có sự phối hợp thuần thục giữa trí thông minh của con người cũng như máy tính.

  Các bạn không thể tùy chỉnh thiết lập các phương trình máy tính đối những thứ chúng ta khó có thể định nghĩa được chính xác. Bởi thế vai trò của loài người vẫn luôn được đề cao trong tiếp thị thời kỳ số hóa. Do đó, cuộc bàn bạc trọng điểm trong marketing 5.0 quay quanh việc chọn lựa máy móc và nhân loại một cách phù hợp và mang lại giá trị cao nhất trong suốt hành trình của khách hàng.

  Link sách Tiếp thị 5.0 

  Mình gửi bạn đường link sách Tiếp thị 5.0. Chúc bạn sẽ thu thập được thật nhiều kiến thức về Marketing thông qua quyển sách này.

  LINK SÁCH

  Cốt lõi của sale 5.0 là sự kết hợp của Marketing 3.0 lấy con người làm trọng tâm và Marketing 4.0 với công nghệ kỹ thuật số nhằm đem lại chuỗi giá trị cho khách hàng trong quá trình mua hàng. Sale 5.0 quay quanh 5 yếu tố

  Data-Driven Marketing (Tiếp thị dựa trên dữ liệu):

  Tổ chức xây dựng hệ thống dữ liệu liên quan và tối ưu hóa những quyết định Marketing

  Agile Marketing (Tiếp thị linh hoạt):

  Doanh nghiệp tích hợp những phòng ban tính năng, nắm bắt thông báo, sự nhanh nhạy để đối phó với các thay đổi của thị trường cũng như hành vi khách hàng

  Predictive marketing (Tiếp thị dự đoán):

  Công ty sử dụng các nghiên cứu dự đoán, tích hợp công nghệ để dự đoán kết quả các các hoạt động marketing trước lúc triển khai, cho phép doanh nghiệp dự đoán được phản ứng của thị trường, theo đó chủ động đổi mới sản phẩm, chiến dịch thích hợp.

  Contextual Marketing (Tiếp thị tình huống):

  Kỹ thuật số cho phép những nhà marketer thực hiện những hoạt động cá nhân hóa tùy thuộc vào tình huống, đối tượng người tiêu dùng

  Augmented Marketing (Tiếp thị tăng cường):

  Công ty ứng dụng công nghệ kỹ thuật như Chatbot, trợ lý ảo để tăng cường hưởng thụ người tiêu dùng

  Tất cả các 5 yếu tố trên đều lấy khách hàng làm trọng tâm với nền móng công nghệ để tăng trải nghiệm của họ. Vì khách hàng không chỉ yêu cầu về mặt hàng mà còn đặt niềm tin vào tên thương hiệu doanh nghiệp.

  Marketing 5.0 diễn đạt chi tiết một cách thực tiễn cũng như dễ hiểu cách ba yếu tố thay đổi căn bản về thị trường, hoạt động kinh doanh cũng như công nghệ đang đòi hỏi các công ty phải vượt qua những thách thức mới và đầy gian truân khi họ nỗ lực đưa sản phẩm và dịch vụ tiếp cận thị trường. Những tác giả tập vào ý tưởng “Công nghệ vị nhân sinh” và tìm ra các phương pháp vận dụng công nghệ để cải thiện nhu cầu của người tiêu dùng.

  Trên đây là 3 quyển Sách Digital Marketing cho người mới bắt đầu các bạn nên đọc nếu muốn tìm hiểu về Digital Marketing cho các bạn mới bắt đầu học Digital Marketing có thể tìm hiểu.  Mình chúc các bạn sẽ có sự khởi động tuyệt vời trên con đường chinh phục ngành nghề đầy lý thú này nhé.

  Bạn có thể muốn tải thêm:

  sách Marketing căn bản

  Sách quản trị marketing Free PDF

  → Sách The Art Of SEO PDF Free

  Các bạn có thể xem thêm những sách hay ho cho người mới ở đây nhé: 

  Đặc biệt: → Sách SEO – Tự học seo website từ Beginner đến Master

  Các khóa học có thể bạn quan tâm:

  ThS. Nguyễn Minh Tâm

  Trang bị kỹ năng ngay để tự do trong thế giới phẳng nhé

   FORM ĐĂNG KÝ

   Đăng kí và nhận cơ hội học bổng đến 100%

   -----------------

   Sắp hết ưu đãi rồi !!!
   Theo dõi ngay website Tamminhnguyen.com để nhận ngay các bài viết hấp dẫn nhé.

    ĐĂNG KÍ NHẬN CÁC THÔNG BÁO ƯU ĐÃI VÀ CẬP NHẬT BÀI VIẾT HAY NHẤT    5/5 - (1 bình chọn)

    ThS UK Marketing Nguyễn Minh Tâm
    Founder Seamar Agency

    Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
    Webiste: tamminhnguyen.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *