6 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Hiệu Quả Và Các Kênh Nên Thử

Cách tìm kiếm khách hàng - Tamminhnguyen

Với sự phát triển của Internet và các công nghệ mới cũng như các kênh Marketing đa dạng đã khiến không chỉ môi trường kinh doanh chuyển dịch từ truyền thống sang offline mà việc kiếm tiền Online cũng trở nên phổ biến nhiều hơn với đa dạng các cách thức khác nhau. Vì thế, thị trường kinh doanh hiện tại đã không chỉ có doanh nghiệp sở hữu những sản phẩm/dịch vụ với lợi thế riêng như trước mà còn xuất hiện các nhóm nhỏ đến các cá nhân vẫn đang miệt mài tìm kiếm cách đưa sản phẩm/dịch vụ của riêng họ đến với các khách hàng tiềm năng.

Đó có thể là những nhóm người đam mê du lịch, thích ăn uống, làm đẹp đến những người đam mê đọc sách, tìm tòi, nghiên cứu hay các bạn vẫn đang dành thời gian chăm sóc đam mê của mình. Dựa vào các kiến thức mà họ đã tích lũy, họ có thể đóng gói lại, tạo ra sản phẩm riêng và đưa đến những người có cùng sở thích thông qua Digital Marketing. Nhưng đôi khi, vì chưa hiểu rõ quy trình tìm kiếm khách hàng đúng cũng như các kênh Marketing Online hiệu quả mà bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để hái được trái ngọt. Vậy hãy cùng Tâm Nguyễn check lại các cách tìm kiếm khách hàng trên Internet và những kênh Marketing Online giúp bạn tiếp cận các khách hàng tìm năng đang được rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng nhé.

6 cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả trên Internet tinh gọn mà bạn nên thử

Trong thời đại số hóa ngày nay, thực sự Internet đã biến đổi cách mà chúng ta kết nối và thực hiện ý tưởng kinh doanh. Điều này đã tạo ra rất nhiều cơ hội đến mức không giới hạn cho bất kỳ ai muốn thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp online hay kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, để có thể thành công trong việc này, bạn cần phải hiểu rõ và tuân theo một quy trình tìm kiếm khách hàng hiệu quả để đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu. Trong phần này, Tâm Nguyễn sẽ cùng bạn khám phá các cách để bạn có thể tìm kiếm khách hàng trên internet nhé.

Cách 1. Xây dựng một website/blog để giúp sản phẩm/dịch vụ/câu chuyện của bạn xuất hiện trên Internet.

Khi bạn đã sở hữu sản phẩm/dịch vụ hoặc câu chuyện của riêng mình, điều cần làm đầu tiên khi chuyển đổi những điều ấy lên Internet chính là sở hữu một website/blog để người dùng có thể xem được nội dung về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ví như một cửa hàng trên Internet, website giúp bạn trưng bày những yếu tố đẹp nhất để thu hút khách hàng trải nghiệm sản phẩm của bạn. Nhưng tạo dựng một blog có khó không. Câu trả lời là không, thậm chí bạn có thể tạo một website no code. Khám phá câu trả lời nằm ở bài viết cách tạo blog cá nhân miễn phí.

Cách 2. Tối ưu hóa SEO – Search Engine Optimazation ngay ban đầu để giúp website của bạn đạt được nhiều lượt tìm kiếm từ Google.

Tìm kiếm khách hàng bằng cách tối ưu hóa SEO - Tamminhnguyen
Tìm kiếm khách hàng bằng cách tối ưu hóa SEO – Tamminhnguyen

Sau khi sở hữu một website cho riêng mình. Điều tiếp theo bạn cần làm đó là SEO. Viết tắt của cụm từ Search Engine Optimazation, có nghĩa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm quen thuộc thường được sử dụng như Google, Bing,… và chắc chắn Google là nền tảng mà bạn nên tập trung nhất bởi nó chiếm thị phần cao nhất trong số các công cụ tìm kiếm toàn cầu.

Thế nhưng bạn có thể tối ưu SEO sau được không? Điều này tùy thuộc vào chiến lược Marketing của bạn, nhưng bạn nên tối ưu SEO ngay khi bắt đầu làm website bởi làm càng sớm, bạn càng nhanh chóng xuất hiện trên Top Google và có được những khách hàng tiềm năng. Đồng thời, bạn có thể liên tục phát triển website với một nền tảng vững vàng ngay từ đầu.

Thế nhưng tôi chưa hiểu về SEO, vậy làm thế nào để có thể tối ưu được website của tôi? Hãy tham khảo ngay bài viết chi tiết về SEO là gì để khám phá toàn diện bức tranh SEO mà bạn sẽ thực hiện nhé.

SEO thực sự quan trọng, bởi SEO không chỉ là công cụ, mà còn cho bạn tư duy về tối ưu hóa nội dung để mang đến đúng những gì khách hàng tiềm năng cần, và cách bạn làm việc với bộ máy tìm kiếm để gia tăng cơ hội xuất hiện trên thị trường, bất cứ khi nào khách hàng tìm kiếm. Sở hữu kiến thức về SEO, bạn có thể ứng dụng và chiếm TOP trên rất nhiều nền tảng nội dung số nào mà chứ không chỉ website.

Tăng tốc sở hữu kỹ năng SEO nhanh hơn với khóa học SEO tại Tamminhnguyen.com.

Khóa Học SEO Đà Nẵng [Tặng HB 100%] - THS UK N.M.Tâm
Khóa Học SEO Đà Nẵng [Tặng HB 100%] – THS UK N.M.Tâm

TRANG BỊ KỸ NĂNG SEO VÀ BẮT ĐẦU CHINH PHỤC TOP #1 GOOGLE

– Đội ngũ giảng viên tốt nghiệp ThS Marketing tại nước ngoài hoặc có kinh nghiệm thực chiến Top 1 SEO nhiều dự án.

– Phù hợp cho người mới bắt đầu học SEO, chuyển ngành hoặc chủ doanh nghiệp.

Giáo trình độc quyền biên soạn bởi đội ngũ giảng viên theo cách tiếp cận step-by-step tiên tiến.

– Học thực hành trên chính bộ từ khoá của Doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn.

– Các vị trí việc làm sau khoá học:. SEO executive, SEO leader , SEO manager. Hoặc chinh phục lĩnh vực Afiliate Marketing và tạo thu nhập thụ động

  FORM ĐĂNG KÝ

  Đăng kí và nhận cơ hội học bổng đến 100%

  -----------------

  Sắp hết ưu đãi rồi !!!
  Cách 3. Tạo những nội dung hấp dẫn theo đúng nhu cầu của khách hàng tiềm năng và chuẩn SEO theo Google.

  Tìm kiếm khách hàng bằng nội dung chuẩn SEO và hấp dẫn - Tamminhnguyen
  Tìm kiếm khách hàng bằng nội dung chuẩn SEO và hấp dẫn – Tamminhnguyen

  Sau khi đã có những kỹ năng SEO, bạn có thể nghiên cứu từ khóa chính xác để xác định nhu cầu của khách hàng, kết hợp cùng kỹ năng viết bài chuẩn SEO và các kiến thức về content marketing, bạn sẽ có khả năng tạo dựng những bài viết chất lượng với đa dạng các lối hành văn chuyên nghiệp giúp bạn có thể thuyết phục được khách hàng mục tiêu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể dành thời gian để tự học Marketing trên website Tamminhnguyen.com để nâng cấp bài viết của mình cũng như kết hợp thêm các kỹ thuật Marketing để gia tăng hơn nữa doanh số.

  Cách 4. Sử dụng chiến lược nội dung trên các kênh Social Media để gia tăng lượt truy cập website.

  Có rất nhiều cách để bạn có thể khiến các kênh Social của bạn như Fanpage, Tiktok, Instagram,… tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng. Thế nhưng, bởi trong SEO, Social cũng là một phần trong chiến lược link building, vậy nên, khi bạn đã tối ưu SEO ngay từ khi có website, đồng nghĩa với việc các Social của bạn cũng đã tối ưu SEO cùng lúc. Đôi khi, ngay từ lúc bạn tối ưu SEO, đã có khách hàng liên hệ rồi đấy. Và giờ đây, điều bạn cần làm đó là phát triển nội dung để đẩy mạnh hơn kênh Social của bạn để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

  Vì thế, như Tâm Nguyễn đã đề cập, thì khi nắm vững được kỹ năng SEO, bạn có thể ứng dụng được rất nhiều nền tảng khác nhau đấy.

  Cách 5. Thực hiện Remarketing với chiến lược quảng cáo thông minh giúp bạn đạt nhiều lượt bán hàng hơn nữa.

  Bạn đã có một lượt khách truy cập vào website, fanpage, nhưng họ vẫn chưa “chốt deal”. Vậy thì đến lúc Remarketing giúp bạn thúc đẩy điều đó. Kết hợp cùng một chiến lược quảng cáo thông minh, nội dung thú vị và một chút kỹ thuật, doanh số của bạn có thể sẽ thay đổi đấy. Liên hệ Tâm Nguyễn để nhận tư vấn chi tiết về cách Remarketing nhé.

  Cách 6. Sử dụng các KOL/KOC để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn

  Với độ hot của các KOL/KOC trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube,… thì việc booking họ để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn và kiếm một lượng traffic khủng đổ bộ vào website có thể là một phương pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị những nội dung hấp dẫn về sản phẩm/dịch vụ của bạn trên các nền tảng sẵn có để chiến dịch booking đạt hiệu quả cao nhất nhé.

  Trên đây là một số cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tham khảo. Follow tamminhnguyen.com để nhận thêm nhiều bài viết thú vị về Marketing và kiếm tiền online nhé.

   ĐĂNG KÍ NHẬN CÁC THÔNG BÁO ƯU ĐÃI VÀ CẬP NHẬT BÀI VIẾT HAY NHẤT   5/5 - (5 bình chọn)

   ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
   Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
   Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
   Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
   Webiste: tamminhnguyen.com

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *