Học bổng du học Séc – Kỹ năng và lộ trình chinh phục A to Z

Học bổng du học Séc

Học bổng du học Séc là một trong vấn đề nhận được sự quan tâm từ các bạn đang có mong muốn du học séc. Vì vậy, bài viết này sẽ đưa ra các loại học bổng mà các bạn có thể chinh phục được dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính mình trong quá trình tìm hiểu về học bổng du học cộng hòa Séc.

Các loại học bổng du học séc 

Học bổng miễn/ giảm học phí khi du học Séc 

  • Đối với các bạn học bằng chương trình tiếng SÉC, học phí của các bạn hầu như bằng 0.

Ví dụ như đại học Tomas Bata, nếu các bạn mong muốn học chương trình bằng tiếng SÉC thì điều kiện về tiếng SÉC ít nhất các bạn cần phải có là bằng B2 (Link tham khảo: https://www.utb.cz/en/degree-studies-in-czech/)

Và học phí cho chương trình học bằng tiếng SÉC = 0

  • Đối với chương trình học tiếng Anh, các bạn có thể đi vào check web của từng trường ở mục “tuition fee” hoặc scholarship

Ví dụ như trường Masaryk University, học bổng 100,000 CZK (circa € 3,800) cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển.

Học bổng chỗ ở 

Học bổng Accommodation
Học bổng Accommodation

Một số trường đại học sẽ cung cấp trực tiếp chỗ ở cho SV thông qua ký túc xá của trường. Khi nhận được offer từ trường, các bạn sẽ apply thêm loại học bổng về chỗ ở để trường xét duyêt.

Học bổng từ các khoa trong trường 

Ngoài học bổng về học phí và chỗ ở từ trường, hằng năm mỗi khoa trong trường cũng có một khoản “Financial aid” dành cho SV của mỗi khoa. Các bạn nên truy cập vào website riêng của từng khoa để tìm hiểu về quỹ tài trợ này. 

Học bổng dành cho sinh viên trao đổi 

Nếu bạn là một sinh viên theo diện Exchange và dự định ở lại Đại học bất kỳ nào đó ở SÉC trong một thời gian ngắn, bạn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính do một chương trình trao đổi cụ thể của từng trường.

Ngoài ra, một topic hấp dẫn khác mà bạn có thể quan tâm: việc làm thêm tại Séc dành cho sinh viên

Trên đây là bài viết về học bổng du học SÉC dựa trên kinh nghiệm và những trải nghiệm của bản thân mình, các bạn có đóng góp ý kiến hoặc mong muốn mình hỗ trợ học bổng phù hợp với các bạn, các bạn có thể email về địa chỉ tamminhnguyen.com@gmail.com!

Ngoài học bổng du học Séc, nhiều bạn cũng sẽ thắc mắc về việc xin visa du học Séc có khó không? Mình đã note lại một số kinh nghiệm đã giúp mình trong quá trình xin Visa du học Séc, mời bạn xem thêm tại: Xin visa du học Séc

Website: https://tamminhnguyen.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tamminhnguyenblog/

Tặng ngay 5 sao

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *