Xin Visa Du Học Séc Có Khó Không? Hướng Dẫn A-Z update 2022

Visa du học Séc

Hồ sơ xin visa du học Séc cần sự chỉn chu và hợp lý trước khi nộp cho Đại sứ quán Séc tại Hà Nội để tránh mất thời gian bổ sung hồ sơ và kéo dài thời gian cấp visa. Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình xin visa du học Séc cho bản thân cũng như giúp một số bạn du học sinh sang séc thành công, mình sẽ chia sẻ đến các bạn các bước chi tiết để hoàn thành hồ sơ!

Hồ sơ xin visa du học Séc như thế nào? 

Vậy là chúng ta đã đi một vòng về du học Séc và biết được cách thức để đạt được học bổng du học Séc: https://tamminhnguyen.com/hoc-bong-du-hoc-sec/ rồi phải không nào. Và để xách ba lo và lên đường đến Séc, ngoài chuẩn bị một tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đi, chúng ta còn cần điều gì nữa nhỉ? Hãy note lại ngay các giấy tờ cần thiết sau đây để chuẩn bị cho chuyến du học Séc đầy thú vị nhé

Hồ sơ xin visa du học Séc sẽ gồm 2 quá trình:

Qui trình xin visa du học Séc
Qui trình xin visa du học Séc

1. Nộp đơn xin nhập học các trường tại Séc:

Tìm kiếm trường để học luôn là điều khó khăn bởi nó cần phù hợp với các ngành nghề mà bạn đang theo đuổi. Vậy, 1 hồ sơ xin nhập học cần thiết bao gồm:

a. Bằng tốt nghiệp Đại học/ Thạc Sĩ và bảng điểm: chắc chắn rồi, đây là điều để chứng tỏ bạn đã hoàn thành bậc học để tiếp tục bậc học tiếp theo

b. Bằng tiếng anh: IELTS/Toeic/Toefl là các chứng chỉ tiếng anh được chấp nhận rộng rãi tại các trường tại Séc đối với các chương trình học tiếng anh. Tuỳ theo từng trường và ngành học cụ thể có thể có các mức điểm khác nhau. Có một điểm lưu ý là có thể range điểm sẽ thay đổi theo năm học, nên để chắc chắn về mức English requirement của trường, bạn cần check thật kỹ bảng qui đổi điểm hoặc email trực tiếp đến bộ phận có liên quan để confirm một lần nữa. 

Tuy nhiên, vẫn có một số trường vẫn chấp nhận bạn vào học trong trường hợp bạn không có bằng tiếng anh. Để chắc chắn, các bạn có thể để lại tin nhắn và mình sẽ hỗ trợ check. 

Thời gian để apply thường mở từ tháng 11 hằng năm đến hết tháng 6 hoặc tháng 7 năm sau, vậy nên, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ càng sớm càng tốt các bạn nhé.

——> Nếu bạn còn đang bâng khuâng không biết cách thức làm hồ sơ visa như thế nào cho thuyết phục chỉnh chu, hãy đừng ngần ngại inbox mình hoặc liên hệ Group du học séc: https://www.facebook.com/groups/duhocsec

c. Research proposal. Đối với những bạn học chương trình Tiến Sĩ tại Séc các bạn cần chuẩn bị Proposal và liên hệ với giáo sư hướng dẫn. Hầu hết các trước đều yêu cầu một letter chấp nhận từ giáo sư về đề tài của bạn. 

2. Nộp xin visa du học Séc

Đây được xem là thủ tục phức tạp nhất và cần rất nhiều điều để thực hiện thành công. Đại sứ quán Séc luôn nổi tiếng về độ khó khi xin visa du học. Để book được lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán là vô cùng khó khăn, tuy nhiên hiện nay các trường đại học tại Séc có thể giúp sinh viên đặt lịch với đại sứ quán thông qua hình thức “nomination”. Sau khi có offer letter từ trường, trường sẽ hỗ trợ các bạn và giới thiệu các bạn lên đại sứ quán Czech tại Hà Nội. 

Tìm hiểu nhiều hơn về visa du học SÉC , email or text me!
Kinh nghiệm visa du học séc
Kinh nghiệm visa du học séc

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa du học Séc?

Nhiều bạn thắc mắc rằng: “xin visa du học cộng hòa Séc có khó không?“. Để thuận lợi cho việc xin visa, các bạn cần chuẩn bị kỹ càng những giấy tờ sau (theo thông tin từ website đại sứ quán: https://www.mzv.cz/consulate.newyork/en/visa_and_consular_information/visa/student_visa/index_1.html

a. Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng) 

b. Giấy tờ chứng minh mục đích xin visa (yêu cầu dịch thuật bằng tiếng Séc tại các cơ quan uy tín) 

C. Giấy tờ xác nhận chỗ ở tại Séc (yêu cầu dịch thuật bằng tiếng Séc tại các cơ quan uy tín) 

b. Chứng minh tài chính đủ để trang trải trong suốt thời gian du học Séc

c. Bảo hiểm du lịch và y tế 

--> Phần này các bạn có thể mua sau khi đại sứ quán liên hệ là hồ sơ bạn thành công và chờ ngày lên dán visa. Nói rõ hơn là giả sư bạn nộp hồ sơ vào ngày 01/01, nếu hồ sơ ok giả sử là 15/02 đại sứ quán sẽ liên hệ bạn hoặc người uỷ quyền của bạn trong trường hợp bạn ở xa Hà Nội đặt cuộc hẹn vào ngày 25/02 đến đại sứ quán dán visa. Vậy bạn có 10 ngày từ 15/02-25/02 để mua bảo hiểm và show hợp đồng bảo hiểm với đại sứ quán Séc tại Hà Nội vào ngày 25/02. 

Bạn có thể liên hệ mình để hỗ trợ hãng bảo hiểm và uỷ quyền mua bảo hiểm đúng yêu cầu của đại sứ quán nhé. 

d. Hai ảnh photo

Lưu ý: Đại sứ quán yêu cầu sự chỉn chu, chính vì vậy các bạn cần sắp xếp và chuẩn bị giấy tờ một cách hợp lý. Tránh trường hợp sai sót mất thời gian bổ sung và kéo dài thời gian làm visa. Các bạn cần hỗ trợ dịch vụ làm visa du học Séc có thể liên hệ mình nhé! 

Thời gian làm visa du học Séc là bao lâu? 

Case visa thành công bên mình hỗ trợ
Case visa thành công bên mình hỗ trợ

Hiện nay trên website chính thức của Đại sứ quán Séc, sau khi bạn nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Séc, thời gian chờ đợi để cấp thị thực có thể lên đến 90 ngày. Hầu hết thời gian rơi vào khoảng 60-90 ngày. Vì vậy, một lần nữa mình nghĩ các bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo về Hồ sơ giấy tờ và dịch thuật tiếng Séc chuẩn tránh sai sót. 

Vì vậy câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để cơ hội đạt visa cao hơn”? Câu trả lời là chuẩn bị càng sớm càng tốt !

  • Đối với kỳ nhập học tháng 9, hãy nộp tất cả hồ sơ nhập học trước tháng 5, nghĩa là nộp đơn vào mùa đông!
  • Đối với kỳ nhập học tháng 2 – hãy nộp tất cả hồ sơ nhập học của bạn vào tháng 10, nghĩa là nộp đơn vào mùa hè!

Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Séc

Là người đã trải qua cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán Séc, mình luôn sẵn sàng tư vấn các bạn về những kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Séc thuận lợi. Vậy nên, đừng ngần ngại liên hệ mình để hỏi đáp các thắc mắc khi phỏng vấn visa du học Séc nhé.

Xem kết quả visa du học cộng hòa Séc ở đâu?

Đây là câu hỏi mà các bạn nóng lòng được cầm trên tay chiếc visa xịn xò thường hay quan tâm. Thay vì sốt ruột đếm từng ngày để đạt được ước mơ, hãy follow đường link được cập nhật thường xuyên này của đại sứ quán cộng hòa Séc để biết được kết quả visa du học Séc nhé: https://www.mzv.cz/consulate.newyork/en/visa_and_consular_information/visa/approved_visa/long_term_visa_approved.html. Lưu ý rằng hãy nhớ application number của mình khi nộp đơn thị thực để có thể tra cứu chính xác nhé. 

Bài viết này viết ra dựa trên những trải nghiệm thực tế của cá nhân mình trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ, nếu các bạn có góp ý hoặc mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về thủ tục xin visa du học Séc , hãy email cho mình tại địa chỉ tamminhnguyen.com@gmail.com.

Ngoài ra, một topic hấp dẫn khác mà bạn có thể quan tâm: việc làm thêm tại Séc dành cho sinh viên

Website: https://tamminhnguyen.com/

Group: https://www.facebook.com/groups/duhocsec

5/5 - (1 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *