Du Học Séc Ngành Marketing – Mức Lương Đến 80Tr/Tháng

Du Học Séc Ngành Marketing - Tamminhnguyen.com

Chào các bạn, mình là Tâm, người đã trải nghiệm cuộc sống tại UK với chương trình thạc sĩ Marketing và đã đi qua rất nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore,… cũng như các nước tại Châu Âu. Và hiện tại, mình đang theo đuổi con đường học tập tiếp theo là bậc học tiến sĩ Marketing tại đất nước cộng hòa Séc xinh đẹp.

Để theo đuổi con đường du học tiến sĩ Marketing tại Séc, mình đã dành thời gian rất lớn để tìm hiểu kỹ càng về việc học tại Séc, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết về du học Séc. Nhiều bạn đã liên hệ với mình và hỏi mình rằng liệu có nên du học Séc ngành Marketing không? Để giải đáp cho câu hỏi đó, mình đã tổng hợp chi tiết những thông tin về du học Marketing tại Séc khi mình tìm hiểu về du học Séc và hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích đến các bạn. Bắt đầu tìm hiểu về du học Marketing tại Séc cùng mình nhé.

Có nên du học Marketing tại Séc? Du học Marketing tại Séc có phải là con đường sự nghiệp tốt không?

Du Học Séc Ngành Marketing - Mở Ra Con Đường Sự Nghiệp Tại Châu Âu
Du Học Séc Ngành Marketing – Mở Ra Con Đường Sự Nghiệp Tại Châu Âu

Có thể nói Marketing hiện nay là mảnh ghép cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ tại Việt Nam mà hầu như khắp thế giới, khi kinh doanh người ta đều mong muốn có một chiến lược, chiến dịch Marketing cho sản phẩm thật thành công để thu hút khách hàng nhiều nhất. Quan trọng là vậy, vậy nên, tại Séc, luôn có các chương trình đào tạo Marketing tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu, với đa dạng đầu ra giúp bạn làm việc tại các doanh nghiệp ở Séc.

Đặc biệt, nếu các bạn đã có tìm hiểu đôi chút về Marketing hoặc các hoạt động kinh doanh thì chắc hẳn đã nghe đến các cụm từ như Global, kinh doanh quốc tế,… mà các anh/chị trong ngành vẫn thường hay nhắc đến phải không nào. Vậy thì, du học Marketing tại Séc có thể xem như là một cơ hội giúp bạn vừa tiếp cận được chương trình học Marketing chuẩn Châu Âu với mức chi phí thấp, vừa được cọ xát với môi trường Marketing quốc tế thông qua những hoạt động tại Séc, bên cạnh đó cũng hiểu được một cách chính xác nhu cầu của người dân Châu Âu, từ đó, có những định hướng phát triển quốc tế riêng cho bản thân mình.

Nhiều bạn thắc mắc rằng, du học Marketing tại Séc có phải là lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp? Có thể nói, khi tốt nghiệp ngành Marketing, bạn có thể làm việc ở bất kì doanh nghiệp nào, miễn rằng, họ có phòng Marketing và vẫn hoạt động kinh doanh. Bạn còn có đa dạng sự lựa chọn công việc lẫn loại hình doanh nghiệp mà mình muốn gắn bó bởi trong Marketing sẽ có 2 loại hình doanh nghiệp chính:

1. Đối Tác-Khách Hàng: Client là những doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm, dịch vụ nhưng không trực tiếp làm Marketing cho nó.

2. Agency: Công ty quảng cáo hoặc gọi là các công ty cung cấp các dịch vụ truyền thông-marketing-thương hiệu.

Các công việc mà bạn có thể làm sau khi du học Séc ngành Marketing:

 • Giảng viên ở các trường cao đẳng – đại học.
 • Chuyên viên về nghiên cứu thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ (riêng cho ngành marketing).
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu hoặc số liệu trong marketing.
 • Cố vấn về thương hiệu, truyền thông cho các doanh nghiệp.
 • Chuyên viên về quản trị thương hiệu.
 • Chuyên viên hoạch định và quản lý truyền thông và thương hiệu.
 • Nhân viên phát triển thương hiệu hoặc về sản phẩm/dịch vụ.
 • Nhân viên tổ chức các sự kiện truyền thông.
 • Chuyên viên nghiên cứu và hoạch định chiến lược & chiến thuật truyền thông thương hiệu ở doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia.
 • Chuyên viên xây dựng thương hiệu.
 • Chuyên viên truyền thông nội bộ.
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung.
 • Chuyên viên thực digital marketing.
 • Chuyên viên kiểm soát các dự án trong truyền thông-thương hiệu

Du học Marketing tại Séc liệu có phù hợp với bạn?

Không chỉ riêng tại Séc, mà khi du học Marketing bất kì quốc gia nào hoặc học tại Việt Nam, khi bạn dấn thân vào con đường Marketing, bạn luôn cần có những tố chất sau để có thể phát triển tốt hơn:

 • Có sự am hiểu về xã hội
 • Muốn tìm hiểu kiến thức chung về đời sống-kinh tế-thương mại
 • Giỏi về giao tiếp và thuyết trình
 • Có kỹ năng trình bày và diễn đạt tốt
 • Có khả năng lắng nghe
 • Có khả năng phân tích vấn đề đặt ra
 • Khá-giỏi về ngoại ngữ
 • Có óc sáng tạo
 • Có kỹ năng phản biện logic
 • Sức khỏe thể chất cũng như tinh thần tốt
 • Có khả năng tự học bền bỉ
 • Có khả năng tự tìm tòi và học hỏi
 • Ham mê đọc sách và khám phá những điều mới
 • Thích tham gia hoạt động đồng đội hoặc cộng đồng
 • Có tính cầu thị cao
 • Kiên trì và nhẫn nại
 • Chăm chỉ và tỉ mỉ

Du học Marketing tại Séc còn là một lựa chọn tối ưu bởi mức học phí cũng như sinh hoạt phí rất rẻ, bạn có thể xem chi tiết về các khoản phí tại: https://tamminhnguyen.com/du-hoc-sec/.

Bên cạnh đó, các trường đại học tại Séc còn khuyến khích sinh viên với các học bổng về chỗ ở, học phí và học bổng đặc biệt dành cho sinh viên xuất sắc, bạn có thể xem chi tiết qua bài viết học bổng du học Séc. Đồng thời, cộng đồng người Việt Nam cũng như du học sinh Việt và quốc tế rất đông đảo đấy. Vậy nên, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập cuộc sống mới tại Séc mà không cần quá lo lắng bởi đã có cộng đồng người Việt hỗ trợ. Hãy tham gia ngay group du học Séc để nhận được những trợ giúp từ mình và các bạn du học tại Séc nhé: https://www.facebook.com/groups/duhocsec.

Mức lương ngành Marketing tại Séc có cao không?

Mức Lương Du Học Ngành Marketing Tại Séc - Tamminhnguyen.com
Mức Lương Du Học Ngành Marketing Tại Séc – Tamminhnguyen.com

Với những thuận lợi nêu trên, thế nhưng, điều mà nhiều bạn thắc mắc trước khi quyết định đến Séc du học ngành Marketing đó là mức lương sau khi ra trường có cao không? Mức lương trung bình hiện tại của các bạn làm Marketing tại Séc dao động từ 40tr-60tr/tháng, có bạn còn chạm đến mức 80tr/tháng. Có thể nói, ngành Marketing muốn kiếm được thu nhập cao còn tùy thuộc vào khả năng của bạn. Đừng giới hạn khả năng của mình lại, bạn sẽ đạt được mức thu nhập rất tốt tại Séc. Đặc biệt tại Séc, các công ty đang tuyển dụng Marketing cực nhiều, nhưng không chỉ công ty của người Séc mà công ty Việt Nam tại Séc cũng rất đông đảo. Vậy nên, đừng quá lo lắng nhé.

Các trường đào tạo Marketing tại Séc chất lượng

Chất lượng các chương trình học tập tại Séc luôn không ngừng được đổi mới và nâng cao bởi người Séc rất quan trọng giáo dục. Đồng thời, các trường đại học cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam muốn đến đây theo học. Mình sẽ gửi một số trường đại học nổi tiếng không chỉ về đào tạo Marketing mà còn về kinh doanh để các bạn tham khảo nhé:

1. Trường đại học Tomas Bata, Zlin

Trường Tomas Bata University - Tamminhnguyen.com
Trường Tomas Bata University – Tamminhnguyen.com

Là ngôi trường được thành lập vào năm 2001 ở CH Séc, trường đại học Tomas Bata có chương trình giáo dục hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu xoay quanh các khối ngành công nghệ, kinh tế và quản trị, 6 khoa với 170 chuyên ngành đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với khoảng hơn 10.000 sinh viên đang theo học. Đặc biệt, Khoa Quản trị và kinh tế của Trường là khoa hàng đầu trong những Khoa kinh tế ở các trường đại học của Cộng Hòa Séc.

Đồng thời, trường có những học bổng rất giá trị nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế tham gia học tập. Với mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo chuẩn Châu Âu, đây quả đang là sự lựa chọn theo học hàng đầu của rất nhiều sinh viên Việt Nam khi đến Séc.

2. Trường đại học Technical University of Ostrava, Ostrava

Trường Tecnical University Of Ostrava - Tamminhnguyen.com
Trường Tecnical University Of Ostrava – Tamminhnguyen.com

VSB – Đại học Kỹ thuật Ostrava là trường đại học có bề dày lịch sử đến hơn 170 năm tại Séc. Là ngôi trường có hơn mười một nghìn sinh viên đại học và tốt nghiệp đang theo học các cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ về kỹ thuật, CNTT, công nghệ, kinh tế và quản trị kinh doanh, trường Technical University of Ostrava có đa dạng chương trình học chất lượng cao bằng tiếng Anh và tiếng Séc về các ngành kỹ thuật, kinh tế, khoa học tự nhiên và nghệ thuật.

Đặc biệt hơn, đây là ngôi trường đề cao sự thực hành, thực tế và được xếp hạng trong 4% các trường đại học hàng đầu thế giới. Đặc biệt, trường còn có học bổng toàn phần đầy hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

3. Trường đại học University of Finance And Administration, Prague

Là ngôi trường được hình thành từ năm 1999 với hơn 23.000 sinh viên tốt nghiệp, trường University of Finance And Administration có môi trường học tập hiện đại, thân thiện và chương trình học cải tiến mới nhất được công nhận bằng tiếng Séc lẫn tiếng Anh với đa dạng các chương trình học về kinh tế, luật pháp và hành chính, được giảng dạy bởi giảng viên có trình độ cao. Khi trải nghiệm học tầm cùng hơn 3000 sinh viên tại trường University of Finance And Administration, bạn sẽ được tận hưởng môi trường quốc tế đa văn hóa cùng trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ học tập tiêu chuẩn Châu Âu. Bên cạnh đó, trường cũng có những học bổng cực tốt dành cho sinh viên quốc tế.

4. Trường đại học University of Newyork in Prague, Prague

Đây là một cơ sở giáo dục đại học tư nhân ở Praha, Cộng hòa Séc. Trường được thành lập vào năm 1998 với sự hợp tác của Đại học Bang New York tại New Paltz và Cao đẳng Empire State, cung cấp các khóa học bằng tiếng anh cực kỳ chất lượng với tiêu chuẩn hoa kỳ.

5. Trường đại học Anglo-American University, Prague

Đây là một trường đại học tư thục ở Praha, Cộng hòa Séc cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh. Trường được thành lập vào năm 1990 và được xem là trường đại học tư thục đầu tiên của Czech sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy với hơn 15.000 sinh viên đã theo học tại trường cho đến nay.

Một số lưu ý dành cho bạn khi bắt đầu hành trình du học tại Séc

Để thực hiện ước mơ du học Séc, chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ như cách tìm trường phù hợp với ngành mình muốn theo đuổi, chuẩn bị hồ sơ thế nào, thủ tục du học Séc có phức tạp không? Chi phí du học Séc có mắc không? Tìm dịch vụ dịch thuật tiếng Séc ở đâu? Và Visa du học Séc được xem là cửa ải cực khó cho bất kì ai muốn đến du học tại đất nước xinh đẹp này. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết Visa du học Séc. Cùng rất nhiều thắc mắc khác mà mình bạn khó lòng tự giải đáp hết được. Vì vậy, đừng ngần ngại mà nãy nhắn tin cho mình để nhận được những tư vấn chất lượng về du học Séc nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *