Du Học Séc Ngành IT – Chương Trình Châu Âu | Mức Lương Khủng

Du Học Séc Ngành Công Nghệ Thông Tin

Chào các bạn, mình là Tâm, người đã trải nghiệm cuộc sống tại Anh Quốc với chương trình thạc sĩ Marketing. Đồng thời, mình cũng đã đi qua rất nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore,… cũng như các nước tại Châu Âu. Và hiện tại, mình đang theo đuổi con đường học tập tiếp theo là bậc học tiến sĩ Marketing tại đất nước cộng hòa Séc xinh đẹp.

Để du học tiến sĩ tại Séc, mình đã dành thời gian trong suốt hai năm để tìm hiểu thật kỹ càng về việc học tập tại Séc, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết về du học Séc. Nhiều bạn đã liên hệ với mình và hỏi mình rằng liệu có nên du học Séc ngành IT không? Và để giải đáp cho câu hỏi đó, mình đã tổng hợp chi tiết những thông tin về du học công nghệ thông tin tại Séc và hi vọng rằng, các thông tin này sẽ đem lại sự hữu ích đến các bạn. Bắt đầu tìm hiểu về du học IT tại Séc cùng mình nhé.

Có nên du học ngành IT tại Séc? Du học IT tại Séc có phải là con đường để có sự nghiệp tốt không?

Du Học Séc Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Séc - Mở Cơ Hội Việc Làm Tại Châu Âu
Du Học Séc Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Séc – Mở Cơ Hội Việc Làm Tại Châu Âu

Công nghệ thông tin hay còn gọi tên tiếng anh là Information Technology (IT) là một lĩnh vực đào tạo các ngành liên quan đến: công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính hoặc an ninh mạng,..…. Khi bạn theo học lĩnh vực này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức về mặt toán học, kỹ thuật, và các ngôn ngữ lập trình… Các kỹ năng được trang bị này sẽ đảm bảo bạn có thể đảm nhận vị trí liên quan đến những lĩnh vực đã được học.

Với vai trò ngày càng quan trọng của công nghệ thông tin trong đời sống hiện nay, từ các hoạt động văn hóa giải trí, đến y tế, giáo dục, giao thông, kinh doanh buôn bán…. đã khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng cao, đặc biệt là tại các thị trường như Mỹ, Anh, Châu Âu…. Và Cộng Hòa Séc đang là quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn để thực hiện giấc mơ du học ngành IT tại Châu Âu.

Nhiều bạn thắc mắc rằng du học Séc ngành công nghệ thông tin có phải lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp của bản thân? Có thể bạn chưa biết: Séc là quốc gia phát triển về ngành công nghệ thông tin mạnh mẽ tại Châu Âu bởi đây là quốc gia chuyên thực hiện outsource cho các công ty công nghệ siêu lớn trên toàn thế giới như Google, Facebook,…. Đặc biệt, khi đến thủ đô Prague, bạn có thể tham quan văn phòng của Google ở địa chỉ Stroupežnického 3191/17, 150 00 Praha 5-Smíchov, Séc. Bên cạnh đó, thành phố Brno của Séc còn được mệnh danh là thung lũng Silicon của Châu Âu.

Vậy nên, nhu cầu về nhân lực công nghệ ở đây là cực kỳ lớn kéo theo đó là chất lượng giáo dục về công nghệ thông tin của Séc là cực kỳ phát triển để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về nhân sự của các công ty công nghệ Châu Âu. Vì thế, bạn sẽ được tận hưởng những chương trình giảng dạy về IT chuẩn Châu Âu cùng cơ hội việc làm quá rộng mở. Bạn có thể làm những công việc như:

 • Lập trình viên.
 • Chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị dữ liệu, quản trị mạng….
 • Chuyên gia quản lý và điều phối các dự án công nghệ thông tin.
 • Người vận hành và quản lý kỹ thuật trong các công ty gia công về phần mềm, thiết kế website, những công ty tư vấn và thiết kế các giải pháp về IT.
 • Các vị trí thuộc lĩnh vực lắp ráp, phân phối và bảo trì thiết bị tin học.
 • Những vị trí liên quan đến sử dụng ứng dụng công nghệ hoặc chuyển giao công nghệ lĩnh vực IT.

Du học Séc ngành IT liệu có phù hợp với bạn?

Không chỉ riêng tại Séc, mà khi du học IT bất kì quốc gia nào hoặc học tại Việt Nam, khi bạn dấn thân vào con đường công nghệ thông tin, để trở thành cá nhân xuất sắc thì bạn nên có những tố chất sau:

 • Đam mê về công nghệ.
 • Thông minh và có khả năng về sáng tạo cũng như tư duy logic tốt.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ và đề cao về tính chính xác trong công việc.
 • Ham học hỏi cũng như chủ động cập nhật những kiến thức mới.
 • Có khả năng làm việc áp lực cao và làm việc nhóm tốt.

Du học IT tại Séc còn là một lựa chọn tối ưu bởi mức học phí và sinh hoạt phí rất rẻ, bạn có thể xem chi tiết về các khoản phí tại: https://tamminhnguyen.com/du-hoc-sec/.

Bên cạnh đó, các trường đại học tại Séc còn có nhiều học bổng khuyến khích sinh viên quốc tế đến học với đa dạng các học bổng về chỗ ở, học phí và học bổng đặc biệt dành cho sinh viên xuất sắc, bạn có thể xem chi tiết qua bài viết học bổng du học Séc.

Đồng thời, cộng đồng người Việt Nam và du học sinh Việt cũng như quốc tế rất đông đảo tại Séc. Vậy nên, bạn rất dễ dàng hòa nhập cuộc sống mới tại Séc cũng như nhận được sự giúp đỡ từ các anh/chị đã học tại Séc. Hãy tham gia ngay group du học Séc để nhận được những trợ giúp từ mình và các bạn du học tại Séc nhé: https://www.facebook.com/groups/duhocsec.

Mức lương ngành IT tại Séc có cao không?

Với những thuận lợi về du học ngành It tại Séc nêu trên, nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc trước khi lựa chọn đến Séc du học ngành công nghệ thông tin đó là mức lương sau khi tốt nghiệp có cao không? Mức lương trung bình hiện tại mà các bạn làm công nghệ thông tin tại Séc thường dao động từ 70-80tr/tháng. Nếu ở Prague, bạn còn có thể chạm đến mức trên 100tr/tháng. Ngành IT có thể xem là ngành dẫn đầu và có mức thu nhập khủng tại Séc. Đặc biệt tại Séc, các công ty đang tuyển dụng IT cực nhiều với đa dạng hình thức từ onsite đến remote, và không chỉ công ty Séc mà công ty Việt Nam tại Séc về IT cũng rất đông đảo. Vậy nên, bạn đừng quá lo lắng về việc làm sau khi hoàn thành chương trình học nhé.

Các trường đào tạo IT tại Séc chất lượng

Chất lượng chương trình học tập tại các trường đại học của Séc được cập nhật mới và nâng cao liên tục bởi người Séc rất quan trọng nền giáo dục. Đồng thời, những trường đại học của Séc cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam đến đây theo học. Mình sẽ gửi một số trường đại học nổi tiếng của Séc để các bạn tham khảo nhé:

Czech Technical University in Prague

Trường Đại Học Czech Technical University In Prague
Trường Đại Học Czech Technical University In Prague

Đại học Czech Technical University in Prague (CTU) là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất và lâu đời nhất không chỉ ở Czech mà còn ở Châu Âu. Theo Methodology 2017+, trường được đánh giá cao nhất trong nhóm các trường đại học kỹ thuật của Séc. Trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới toàn cầu, trường được xếp hạng thứ 151 – 200 về Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin. Hiện nay, CTU có tám khoa: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Khoa học Hạt nhân và Kỹ thuật Vật lý, Kiến trúc, Khoa học Giao thông Vận tải, Kỹ thuật Y sinh và Công nghệ Thông tin với hơn 18,000 sinh viên đang theo học tại trường.

Trường còn hỗ trợ việc học tập của sinh viên nước ngoài thông qua nhiều hình thức hỗ trợ tài chính thiết thực với các học bổng giá trị với mong muốn tạo điều kiện học tập và cuộc sống chất lượng cao cho sinh viên. Đặc biệt, nguồn hỗ trợ học bổng cũng được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau, vậy nên tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi cho sinh viên khi đến học tại trường.

Charles University in Prague

Trường Charles University In Prague
Trường Charles University In Prague

Đại học Charles được thành lập vào năm 1348, không chỉ được xem là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới mà cũng cực kỳ nổi tiếng là cơ sở giáo dục đại học hiện đại, năng động và uy tín, được đánh giá là top những trường đại học hàng đầu trên thế giới theo bảng xếp hạng quốc tế. Hằng năm, có hơn 16.000 sinh viên tham gia các khóa học tại Charles University và Sinh viên tốt nghiệp Đại học Charles có tỷ lệ việc làm cực cao. Đối vời các sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin, trường có các suất học bổng cực giá trị từ 84 Triệu lên đến 420 Triệu, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi học tập tại trường.

Masaryk University

Trường Masaryk University
Trường Masaryk University

Trường đại học Masaryk University được thành lập vào năm 1919 theo tên vị Tổng thống đầu tiên của đất nước Séc – Tomáš Masaryk. Đây là ngôi trường ra đời chỉ một năm sau khi nước Tiệp Khắc được tuyên bố thành lập. Là ngôi trường cực kỳ nổi tiếng trong giới sinh viên quốc tế khi đến học tại Séc, trường Masaryk University có đa dạng các ngành học tiêu chuẩn Châu Âu với 10 khoa, 400 chương trình học, được xem là sự lựa chọn gần như không giới hạn về các môn học cho sinh viên theo học, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ máy tính cực kỳ nổi tiếng của trường. Đồng thời, trường cũng có đa dạng các học bổng giá trị nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên đến học tại trường.

Một số lưu ý dành cho bạn khi du học tại Séc

Để thực hiện được ước mơ du học Séc ngành IT , chắc hẳn khi tìm hiểu, bạn sẽ không tránh khỏi các thắc mắc như cách tìm trường phù hợp, chuẩn bị hồ sơ du học Séc như thế nào, thủ tục du học Séc có phức tạp không? Hay chi phí du học Séc có mắc không? Tìm dịch vụ dịch thuật tiếng Séc ở đâu? Và Visa du học Séc được xem là cửa ải cực khó cho bất kì ai muốn đến du học tại đất nước xinh đẹp này. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết Visa du học Séc. Sẽ có rất nhiều thắc mắc khác mà mình bạn khó lòng tự giải đáp hết được. Vì vậy, đừng ngần ngại mà nãy nhắn tin cho mình để nhận được những tư vấn chất lượng về du học Séc nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *