MMO là gì? Đạt tự do tài chính với Make Money Online Ngay

MMO là gì?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về MMO là gì? và cách làm thế nào để các bạn có thể dùng MMO tạo thu nhập thụ động và đạt được tự do tài chính đủ để nuôi sống bản thân, gia đình nhưng vẫn thực hiện được đam mê của mình. Bài viết hoàn toàn dựa trên kiến thức cá nhân và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Marketing và MMO của mình. Khi bước chân vào con đường MMO các bạn phải xác định ban đầu sẽ có một chút khó khăn và cần sự kiên trì theo đuổi, nó sẽ không phù hợp với những bạn theo đuổi nửa vời. Thời gian càng dài, MMO càng bền vững. 

MMO LÀ GÌ?

MMO được viết tắt bởi cụm từ tiếng anh là Make Money online. Hiểu đơn giản đây là hoạt động kiếm tiền online, kiếm tiền thông qua mạng Internet hay kiếm tiền bằng hình thức trực tuyến. Thế giới là phẳng vì vậy bạn chỉ cần một thiết bị kết nối Internet là có thể thực hiện kiếm tiền online một cách dễ dàng và bền vững qua thời gian. 

MMO có thể bắt đầu từ lúc Internet phát triển và dĩ nhiên đã có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng MMO là một hình thức lừa đảo, không uy tín. Cái gì cũng vậy, khi phát triển quá nhanh, quá nổi tiếng thì mọi người nghi ngờ và có nhiều kẻ scam đã lợi dụng MMO để trục lợi cá nhân. Nhưng trong lúc bạn hoài nghi, thì trên Internet đã có rất nhiều người thành công. Vì vậy bạn cần phân biệt được đâu là hình thức MMO chính thống và đâu là scam (mình sẽ nêu chi tiết bên dưới)

Nói tóm lại, Về bản chất MMO chỉ đơn giản là các bạn sử dụng Internet như một kênh truyền thông, một kênh bán hàng, một phương tiện giúp bạn tiếp cận tệp user vô cùng lớn mà không bị phụ thuộc bởi các physical facilities (như nhà xưởng, văn phòng…). 

MMO CÓ LỪA ĐẢO HAY KHÔNG?

Xác nhận một lần nữa, cơ bản MMO không lừa đảo mà còn là một cái cây hái ra tiền. Tại sao nó không lừa đảo, vì mình và thậm chí các bạn có thể kiếm được tiền thật 100% cash từ các hình thức MMO.  Trước khi bắt tay vào hình thức MMO nào, mình khuyên các bạn nào tìm hiểu kỹ hai việc: 

 • Nguồn thu nhập của bạn đến từ đâu?
 • Làm cách nào để tạo ra nguồn thu nhập đó?

Dưới đây mình sẽ giải thích kỹ hơn về cách làm thế nào để bạn trả lời được 2 câu hỏi trên

CÁC HÌNH THỨC MMO

Kiếm từ từ việc phát triển Blog và Website của riêng bạn 

Đây chính là hình thức mà mình đang sử dụng và chính hình thức này cũng đã dẫn bạn đến với mình. Với việc sở hữu riêng cho mình một website bạn có thể kiếm tiền bằng cách:

 • Bán sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn. Bạn có thể tự thiết kế riêng cho mình một website, xây dựng content (nội dung) cho website liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn bán và đồng thời hướng đến user hay customers mà bạn mong muốn. Đây chính là việc bạn xem website như một kênh media và một phương tiện truyền thông giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình
 • Đặt quảng cáo từ các nền tảng khác: traffic về web tăng, user tăng, lượt hiển thị tăng đồng nghĩa với việc dòng thu nhập của bạn cũng tăng theo. Bạn có thể sử dụng các network như Google Adsense, PropellerAds, Adsterra.
 • Hợp đồng quảng cáo giữa bạn và một công ty hoặc thương hiệu nào đó. Chẳng hạn như bạn có một bài viết dịch vụ Marketing Đà Nẵng lên top 1 và các công ty Marketing liên hệ với bạn để đặt banner công ty của họ trên chính bài viết đó. Vậy là thu nhập của bạn lại tăng lên!

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng sự thật thì luôn luôn đơn giản. Mấu chốt của vấn đề là làm thế nào để xây dựng website và đưa website của bạn hiển thị ở Top trang 1 Google, chính điều nay mới tăng cơ hội tiếp cận user và tạo thu nhập cho bạn. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách nào để bắt đầu.

Các khóa học có thể bạn quan tâm:

ThS. Nguyễn Minh Tâm

Trang bị kỹ năng ngay để tự do trong thế giới phẳng nhé

  FORM ĐĂNG KÝ

  Đăng kí và nhận cơ hội học bổng đến 100%

  -----------------

  Sắp hết ưu đãi rồi !!!
  Affiliate Marketing 

  Affiliate Marketing hay còn là Tiếp thị liên kết. Đây là một cụm từ chắc hẳn bạn thường xuyên bắt gặp trên mạng dạo gần đây, nhất là trong giai đoạn phát triển không ngừng của các sàn thương mại điện tử Shopee Tiki Lazada hay sự bùng nổ của nền tảng Tiktok. Thực sự có hàng nghìn bài báo cho bạn biết lý do tại sao bạn nên kiếm bằng hình thức tiếp thị liên kết. 

  Nhưng chính xác thì tiếp thị liên kết là gì và làm thế nào bạn có thể khai thác sức mạnh của nó để kiếm tiền trực tuyến và tạo ra nguồn thu nhập thụ động vĩnh viễn? Nói một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là bạn tạo các kênh quảng bá hoặc bán sản phẩm và dịch vụ của người khác.

  Vì vậy, nguồn thu nhập của bạn sẽ đến từ khoản hoa hồng trên mỗi lượt bán hàng hoặc lượt nhấp chuột vào trang web liên kết. Đây chính là con đường bền vững mà mình luôn muốn hướng tới. Thu nhập của bạn sẽ tăng theo Q (sản lượng) chứ không còn phụ thuộc vào T (thời gian) như bạn đi làm công sở ngày 8 tiếng, không đi làm sẽ không có lương. Nghe thú vị đúng không?

  Vậy câu hỏi số hai bạn phải trả lời là làm sao để có thể bắt đầu hoặc thực hiện Affiliate Marketing và thực hiện Affiliate Marketing trên nền tảng nào? Các bạn xem thêm về ở bài viết Affiliate Marketing là gì? (updating)

  --> Xem thêm về Affiliate marketing: https://tamminhnguyen.com/affiliate-marketing-la-gi/

  Google Adsense – Kiếm tiền bằng tính năng quảng cáo từ Google 

  Với hình thức này bạn sẽ làm việc trực tiếp với nền tảng Google, nghe là thấy uy tín rồi đúng không các bạn. Bạn có thể sử dụng website mà mình đang sở hữu hoặc quản lý, blog hoặc diễn đàn, hãy sử dụng Google AdSense. Đây là hình thức bạn cho phép Google đặt các quảng cáo liên quan đến người dùng trên website của bạn. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên website của bạn và bạn có thể kiếm tiền dựa trên số người xem hoặc tương tác với những quảng cáo này. 

  Mình sẽ để đường link ở đây cho các bạn tìm hiểu về Adsense trực tiếp từ Google https://www.google.com/intl/vi_vn/adsense/start/

  Những lợi ích của Google Adsense:

  • Kiếm tiền từ chính trang web của bạn 
  • Quảng cáo được Google phân phối và tối ưu hoá phù hợp với người dùng 
  • Bạn chủ động và có quyền chặn các quảng cáo hiển thị trên trang web của bạn khi bạn không mong muốn 
  • Và đây là chính nguồn thu nhập thụ động ! Bạn có thể đi ăn đi du lịch và web bạn vẫn hái ra tiền! 

  Đến đây thì phần nào các bạn cũng đã hình dung được thuật ngữ MMO là gì rồi đúng không. Ngoài các hình thức này, cũng có thêm một vài cách để các bạn kiếm tiền từ Internet tuy nhiên phải có kiến thức tài chính một chút. Đó là đầu tư chứng khoán và giao dịch đồng tiền kỹ thuật số. Hãy chắc chắn là các bạn nắm bắt hết các kiến thức và kỹ thuật trước khi tham gia vào thị trường này. Nếu tin tưởng, hãy đọc thêm các loạt bài về vấn đề này trong chuyên mục Finance của mình nhé! 

  Trên đây là bài viết MMO là gì? và các hình thức MMO phổ biến hiện nay. Theo dõi ngay website Tamminhnguyen.com để nhận ngay các bài viết hấp dẫn nhé.

   ĐĂNG KÍ NHẬN CÁC THÔNG BÁO ƯU ĐÃI VÀ CẬP NHẬT BÀI VIẾT HAY NHẤT   Kiếm tiền từ chứng khoán 

   5/5 - (5 bình chọn)

   ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
   Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
   Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
   Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
   Webiste: tamminhnguyen.com

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *