Marketing cần giỏi môn nào? Review by MSc và PhD UK Tâm Nguyễn

Marketing cần giỏi môn nào?

Marketing cần giỏi môn nào? Marketing có những môn học nào và bạn cần giỏi môn gì? Bài viết này mình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó theo kinh nghiệm của mình nhé. 

Marketing học những gì?

Ngành Marketing ở bậc cử nhân có mục đích đào tạo những người Marketer có nền tảng kiến thức vững chắc, phẩm chất tốt, có đạo đức nghề nghiệp cùng các kỹ năng cần thiết trong ngành để làm việc trong các lĩnh vực Quản trị marketing, Truyền thông marketing và Digital marketing.

Ở bậc đại học sinh viên sẽ được học:

Khối kiến thức đại cương bao gồm các môn học chung của khối ngành kinh doanh như Kinh tế Chính trị Mác-Lênin, Pháp luật đại cương, Giao tiếp kinh doanh, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học hay Toán ứng dụng trong kinh tế.

Khối kiến thức chung về khối ngành như hành vi tổ chức, marketing căn bản, nhập môn kế toán, nhập môn kinh doanh, thống kê kinh doanh hay thị trường và các định chế tài chính.

Khối kiến thức ngành sẽ bổ sung kiến thức liên quan đến các nền tảng cơ bản của Marketing như hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu Marketing, phân tích Marketing, quản trị Marketing, quản trị thương hiệu, truyền thông marketing và marketing số.

Khối kiến thức chuyên ngành sẽ tuỳ thuộc vào việc các bạn học chuyên ngành gì của Marketing như chuyên ngành Truyền thông Marketing hay Quản trị Marketing hay Digital Marketing.

Marketing cần giỏi môn nào?

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi Marketing cần giỏi môn nào? sẽ phụ thuộc vào việc bạn học chuyên ngành marketing nào ở bậc đại học

Chuyên ngành Quản trị Marketing 

Đối với chuyên ngành Quản trị Marketing bạn cần chú trọng các môn chuyên ngành như:

+Chiến lược Marketing

+Hành vi người tiêu dùng

+Truyền thông Marketing

+Chú trọng vào quản trị 4p của Marketing như : Định giá, Kênh Marketing, Quản trị sản phẩm mới, khuyến mãi. 

+Digital Marketing

+Quản trị thương hiệu

Tham khảo: Sách Marketing cho người mới bắt đầu 

Chuyên ngành Truyền thông Marketing 

Người học chuyên ngành Truyền thông Marketing được đào tạo và chuẩn bị để phát triển kỹ năng và có cơ hội tham gia hoạt động như chuyên gia và quản lý truyền thông marketing trong ba loại tổ chức khác nhau, bao gồm doanh nghiệp sản xuất, thương mại và dịch vụ, công ty quảng cáo và truyền thông (Agency), và tổ chức của sectơ công cộng và phi chính phủ.

Các bạn cần chú trọng các môn học như:

+Truyền thông marketing

+Các công cụ truyền thông: quan hệ công chúng, quảng cáo, công cụ truyền thông trực tuyến.

+Thiết kế truyền thông đa phương tiện

Chuyên ngành Digital Marketing

Chương trình đại học chuyên ngành Digital Marketing (Marketing số) được thiết kế để đào tạo nguồn lao động với đầy đủ kỹ năng cần thiết để tiến triển trong sự nghiệp ở các mức độ khác nhau trong lĩnh vực doanh nghiệp số. Từ nhân viên Digital Marketing cho đến cấp quản lý trung gian và quản trị marketing cấp cao (CGO), chương trình này nhằm đáp ứng nhu cầu của môi trường kinh doanh số hóa. Vì vậy các bạn cần học giỏi các môn:

+Marketing analytics 

+Marketing qua công cụ tìm kiếm (Search marketing)

+Marketing qua nền tảng mạng xã hội (Social media Marketing)

+Phân tích và thiết kế website 

Trên đây là bài viết Marketing cần giỏi môn nào? Hi vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc về câu hỏi Marketing cần giỏi môn nào?. Với đặc tính là một ngành học đang phát triển và cạnh tranh, để trở thành một Marketer chuyên nghiệp, quan trọng nhất là phải học tốt các kiến thức cơ bản. Sau đó, quyết định chọn lựa chuyên ngành phù hợp và có đam mê để theo đuổi. Chúc bạn kiên trì với những quyết định của mình và đạt được thành công trong những mục tiêu bạn đề ra.

Tham khảo thêm một số câu hỏi mà các bạn cũng hay thắc mắc nhé 

Học Marketing có cần giỏi tiếng anh không? 

 

5/5 - (1 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *