Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Anh – Review Chi Tiết

Du Học Thạc Sĩ Ngành Digital Marketing Tại Anh - Chia Sẻ Từ NCS. TS Nguyễn Minh Tâm

Digital Marketing không chỉ dừng lại ở việc sử dụng thông thạo những nền tảng công cụ số để quảng bá sản phẩm, mà còn đòi hỏi rất nhiều kiến thức và sự hiểu biết sâu rộng về những khía cạnh khác trong tổng thể chiến lược Digital Marketing để có thể tiến xa trên chặng đường sự nghiệp và tạo nên những chiến dịch Digital Marketing thành công. Vì thế, rất nhiều bạn đã lựa chọn du học thạc sĩ Digital Marketing như là cánh cửa để chinh phục các nấc thang tri thức tiếp theo về Digital Marketing. Và du học thạc sĩ Digital Marketing tại Anh – trung tâm của sự phát triển công nghệ và marketing – sẽ mang lại những cơ hội tuyệt vời không chỉ giúp bạn học được những lý thuyết mới nhất, được thực hành theo phương pháp thực tiễn mà còn được tiếp cận các công nghệ Digital Marketing tiên tiến. Không chỉ thế, trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ được gia tăng đáng kể đấy.

Thế nhưng, nhiều bạn vẫn còn nhiều băn khoăn khi ấp ủ mong muốn du học thạc sĩ UK ngành Digital Marketing. Với kinh nghiệm học Master (Thạc sĩ) và PhD (Tiến Sĩ) tại UK của mình, Tâm Nguyễn sẽ chia sẻ với các bạn trên góc độ cá nhân của mình một cách chi tiết về các vấn đề thường gặp xung quanh việc du học Thạc Sĩ Anh ngành Digital Marketing nhé. 

Những lý do khiến lựa chọn du học thạc sĩ ngành digital marketing tại Anh là lựa chọn tuyệt vời

TOP Những Lý Do Khiến Bạn Sẽ Yêu Thích Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Anh - Chia Sẻ Từ NCS. TS Marketing UK Nguyễn Minh Tâm
TOP Những Lý Do Khiến Bạn Sẽ Yêu Thích Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Anh – Chia Sẻ Từ NCS. TS Marketing UK Nguyễn Minh Tâm

Điều đầu tiên phải kể đến là bạn sẽ được cập nhật những kiến thức và kỹ thuật không chỉ mới nhất về Digital Marketing mà còn là những kỹ năng cực kỳ được các nhà tuyển dụng săn đón khi học thạc sĩ Digital Marketing tại UK bởi đây là một trong những quốc gia hàng đầu về đào tạo kinh doanh nói chung và Marketing nói riêng.

Điều tiếp theo là bạn chỉ cần học thạc sĩ Digital Marketing trong thời gian 1 năm. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cũng như cơ hội hơn cho các bạn nếu đi học các nước khác.

Điều đặc biệt hơn là đây là một trong những ngành được xem là “High Demand” tại UK, vì thế, con đường sự nghiệp sau khi tốt nghiệp được xem là rất rộng mở.

Điều kiện để du học thạc sĩ Anh ngành Digital Marketing

Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Uk Cần Những Điều Kiện Nào - - Chia Sẻ Từ NCS. TS Marketing UK Nguyễn Minh Tâm
Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Uk Cần Những Điều Kiện Nào – – Chia Sẻ Từ NCS. TS Marketing UK Nguyễn Minh Tâm

Thế nhưng, điều kiện để đạt được tấm vé du học thạc sĩ tại UK là như thế nào, cùng follow một số gạch đầu dòng cùng Tâm Nguyễn nhé:

_ Bằng cử nhân ít nhất loại 2:2 trong lĩnh vực marketing, kinh doanh hoặc quản trị.

Điều đó có nghĩa, bạn cần có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên ở bậc đại học tại Việt Nam và học trong khối ngành trường kinh doanh (ở đây được hiểu rất rộng bao gồm cả kinh tế, Marketing, tài chính, kế toán, HR, logistic,….).

_ Bằng tiếng anh IELTS: yêu cầu thường từ 6.0 trở lên hoặc một số trường có xếp hạng cao sẽ yêu cầu bằng IELTS 6.5 nên các bạn cần kiểm tra thật cẩn thận từng trường để biết rõ overall cần là bao nhiêu và các bạnd điểm có yêu cầu gì khác không nhé.

* Nếu trong trường hợp các bạn không đạt band điểm mà trường yêu cầu, các bạn có thể tham gia một khoá học tiếng anh được gọi là Pre-session English and Academic Study Skills courses của trường nhé. 

Trên đây là 2 điều kiện cơ bản để bạn có thể apply. Lưu ý rằng một số trường còn yêu cầu thêm các giấy tờ như personal statement và reference letters đấy. Hãy kiểm tra thật kỹ để hoàn thành đơn ứng tuyển của mình tốt nhất nhé.

Chi phí du học thạc sĩ Digital Marketing tại Anh

Các Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại UK - Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Uk Cần Những Điều Kiện Nào - Chia Sẻ Từ NCS. TS Marketing UK Nguyễn Minh Tâm
Các Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại UK – Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Uk Cần Những Điều Kiện Nào – Chia Sẻ Từ NCS. TS Marketing UK Nguyễn Minh Tâm

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du học UK của bạn để có thể đạt được tấm bằng Thạc sĩ Digital Marketing UK. Các yếu tố có thể kể đến bao gồm: trường đại học mà bạn chọn, vị trí địa lý của trường, học phí chương trình mà bạn theo học và chi phí sinh hoạt tại khu vực mà bạn sẽ sinh sống.

Dưới đây là một số khoản chi phí mà bạn cần xem xét nếu quyết định đi Du học thạc sĩ Anh ngành Digital Marketing:

 1. Phí bảo hiểm IHS: Đối với chương trình Du học thạc sĩ Anh ngành Digital Marketing, phí này được tính là £624/1 năm nhưng là trước ngày 31/01/2024. Theo thông tin trên trang chính phủ thì mức phí này sẽ được tăng lên rất nhiều sau ngày 31/01/2024. Mình sẽ update thông tin sau nếu có bất kỳ thay đổi nào. Lưu ý là phí này các bạn cần phải trả trước trong quá trình book lịch hẹn để nộp visa (nó được thanh toán trước cả khi bạn thanh toán phí visa).
 2. Phí visa: tầm 15.000.000 VNĐ. Bạn sẽ thanh toán mức phí này trên trang web của chính phủ khi apply đơn đăng ký. Sau khi bạn khai Form đăng ký và thanh toán IHS cũng như phí thủ tục visa, các bạn sẽ được chuyển đến trang VFS. Đây là đơn vị sẽ thay mặt đại sứ quán để lấy dâu văn tay và chụp ảnh của các bạn. Ở bước này, nếu bạn nào cần visa khẩn thì bạn cần trả thêm 600 bảng visa fee để nâng cấp thành priority nhé.
 3. Học phí: học phí sẽ tùy thuộc vào trường cũng như chương trình mà bạn chọn. Học phí trung bình thường dao động từ khoảng £10,000 – £30,000 một năm. Nhưng cũng có thể cao hơn cho những chương trình đặc biệt hoặc các ngành học đặc thù.
 4. Chi phí sinh hoạt: Danh sách chi phí sinh hoạt như: chỗ ở, ăn uống, đi lại, sách vở, và một số chi phí cá nhân khác cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Mình sẽ tạm tính tiền nhà và tiền ăn bởi đây là hai khoản chiếm tỷ lệ lớn nhất nhé. Tiền nhà thì sẽ dao động tầm 450-700 bảng/phòng tuỳ vào thành phố mà bạn ở. Còn tiền ăn thì nếu các bạn đi siêu thị và tự nấu thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nhé. Và hãy tập ăn đồ tây bởi món nào ở Việt Nam bao nhiêu tiền thì giá bên này luôn nhân 3 đấy. Các bạn có thể tham khảo một số website của những siêu thị lớn bên này để tính toán xem mình cần chi bao nhiêu cho tiền ăn nhé: siêu thị Morrison (https://groceries.morrisons.com/webshop/startWebshop.do), siêu thị tesco (https://www.tesco.com/).

Ngoài ra, bạn có thể checklist chi phí du học UK của mình tại bài viết Du học Anh cần bao nhiêu tiền

Tham Gia Group Du học UK

Tiêu chí chọn trường để du học thạc sĩ Digital Marketing tại Anh

Những Tiêu Chí Cần Thiết Để Chọn Trường Tại UK Khi Đi Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing UK Các Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại UK - Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Uk Cần Những Điều Kiện Nào - Chia Sẻ Từ NCS. TS Marketing UK Nguyễn Minh Tâm
Những Tiêu Chí Cần Thiết Để Chọn Trường Tại UK Khi Đi Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing UK Các Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại UK – Du Học Thạc Sĩ Digital Marketing Tại Uk Cần Những Điều Kiện Nào – Chia Sẻ Từ NCS. TS Marketing UK Nguyễn Minh Tâm

Khi đã quyết định và lên kế hoạch du học Thạc sĩ ngành Digital Marketing tại Anh, để có một chuyến du học thành công thì trường học là yếu tố cực kỳ quan trọng. Có một số tiêu chí được xem là checklist để bạn xem xét nhằm chọn được trường phù hợp:

1. Chất lượng của chương trình học: Tìm hiểu thật kỹ về chất lượng và module của chương trình Thạc sĩ Digital Marketing mà trường bạn dự định theo học cung cấp. Xem xét chi tiết dựa trên tài liệu mô tả các mô-đun mà bạn sẽ học, cách thức mà giảng viên sẽ giảng dạy, cũng như các kiến thức mà chương trình truyền tải có phù hợp với xu hướng mớt nhất của ngành và có mối liên kết thực tiễn với doanh nghiệp không.

Để biết chi tiết về xếp hạng của trường, bạn có thể xem bảng xếp hạng Times Higher Education: https://www.timeshighereducation.com/world-university-rankings/2024/world-ranking để kiểm tra trường mà các bạn dự định theo đuổi có ranking ở vị trí bao nhiêu. 

2. Đội ngũ giảng viên: Bạn có thể kiểm tra thông tin về giảng viên ngành Digital Marketing tại trường mà bạn chuẩn bị theo học để chắc chắn họ có kinh nghiệm thực tế hoặc có nền tảng vững chắc về Digital Marketing và có sự nổi tiếng trong lĩnh vực không?

3. Cơ hội thực tập sau khi tốt nghiệp: Xem xét liệu trường mà bạn theo học có cung cấp các cơ hội thực tập hoặc có sự kết nối với những doanh nghiệp hay không. Có thể nói, các chương trình hợp tác cùng các công ty, những dự án thực tế, hoặc mạng lưới liên kết rộng khắp với những tổ chức trong ngành là điều rất hữu ích đối với bạn.

4. Hỗ trợ nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp: Tìm hiểu về các hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp sau khi bạn tốt nghiệp mà trường sẽ cung cấp. Chẳng hạn như hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm hoặc có mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

5. Cơ sở vật chất và công nghệ tại trường: Điều này cũng rất quan trọng. Hãy kiểm tra thông qua những video về cơ sở vật chất của trường như phòng học, thư viện, cũng như các công nghệ và những tài nguyên mà trường cung cấp để hỗ trợ việc học Digital Marketing của bạn.

6. Mối quan hệ của trường với doanh nghiệp và cộng đồng ngành: Tìm hiểu xem trường của bạn có các mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và cộng đồng trong ngành Digital Marketing không. Điều này sẽ tạo cơ hội rất tốt để bạn tìm kiếm việc làm hoặc mở rộng networking.

7. Học phí và các hỗ trợ tài chính: Hãy nắm thật rõ về học phí của chương trình cũng như các hỗ trợ tài chính như học bổng, các chính sách vay vốn học phí hoặc những hỗ trợ khác.

8. Đánh giá từ các sinh viên hiện tại và những cựu sinh viên: Tham khảo thêm ý kiến của sinh viên đang theo học hoặc các cựu sinh viên về chất lượng giáo dục của trường, những cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng như trải nghiệm học tập tại trường.

Top các trường đại học hàng đầu về đào tạo thạc sĩ Digital Marketing tại Anh

Nhóm trường tại Anh có chương trình đào tạo thạc sĩ Digital Marketing có mức học phí < 20,000 bảng 1 năm mà các bạn có thể tham khảo:

1. University of Lincoln 

Website: https://www.lincoln.ac.uk/course/mktdigms/

Điều kiện đầu vào Du học thạc sĩ Anh ngành Digital Marketing tại University of Lincoln: 

 • Bằng đại học loại khá trở lên. 
 • Ielts 6.0 overall.

Nhận xét cá nhân của mình về module:

Trường University of Lincoln có cập nhật các môn học rất tiên tiến và phù hợp với ngành Digital Marketing như:

 • Big data and artificial intelligence.
 • Database and Email Marketing AI. 
 • Digital Maketing strategy. 
 • Website design.
 • Social media Marketing.

Đặc biệt, trường có 1 môn học về việc lập kế hoạch Digital Marketing (Digital Maketing strategy) và các môn học công cụ cần thiết cho việc thực thi kế hoạch đã lập ra như (SEO, Social media marketing và Email Marketing). 

2. Liverpool John Moores University 

Website: https://www.ljmu.ac.uk/study/courses/postgraduates/2024/35371-digital-marketing-msc

Một số nhận xét cá nhân của mình về module của chương trình Digital Marketing tại LJM

Trường LJM có list môn học rất khác so với trường University of Lincoln:

 • Experiential marketing.
 • Digital marketing communication.
 • Digital consumer psychology. 

Theo mình đánh giá, các môn học ở LJM không thiên về hướng công cụ thực thi nhiều mà sẽ cho các bạn góc nhìn tổng quan và tập trung vào cách lên kế hoạch và tìm hiểu sâu sắc về hành vi tiêu dùng của khách hàng thông qua môi trường Digital Marketing nhiều hơn. Các học phần này sẽ góp phần giúp các bạn hiểu một cách chi tiết về các công việc của một người leader cũng như các kiến thức cần có của leader. 

Bên cạnh đó, nhóm trường có mức học phí > 20,000 bảng / 1 năm mà bạn có thể tham khảo gồm:

1. University of Manchester

Website: https://www.manchester.ac.uk/study/masters/courses/list/20294/msc-digital-marketing/#course-profile

Các môn học tại University of Manchester mà bạn có thể tham khảo:

 • Integrated Marketing Communication in a Digital Environment.
 • Marketing Management in the Digital Age.
 • Marketing Strategy and Competitive Advantage.
 • Marketing Analytics.
 • Current Topics in Digital Marketing.

Với mức học phí thuộc hàng top là 29,000 bảng / 1 năm các bạn sẽ được lĩnh hội kiến thức rất thú vị ở cấp độ management. 

Trên đây là bài viết mà mình đã chia sẻ về Du học thạc sĩ Anh ngành Digital Marketing. Nếu các bạn có câu hỏi gì về việc du học Anh hãy liên hệ với mình nhé! 

5/5 - (2 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *