Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Ít Vốn Đơn Giản Hiệu Quả

Cách kiếm tiền online

“Cách kiếm tiền online” là một chủ đề đầy tiềm năng dành cho các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội để tạo dựng một nguồn thu nhập bền vững trên môi trường internet đang phát triển mạnh mẽ. Bài viết này được viết ra dựa trên kinh nghiệm làm việc online của bản thân mình và sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp kiếm tiền online và cách áp dụng chúng một cách hiệu quả.

Các cách kiếm tiền online

1. Tận dụng kỹ năng cá nhân nhận job Freelancer

Biến sở thích và kỹ năng của bạn thành cách kiếm tiền online ít vốn bằng việc nhận các job tự do trên nền tảng như Upwork, Freelancer, hoặc Fiverr.

Nếu bạn có sở thích về văn học trở thành một nhà văn bạn có thể nhận job viết kịch bản

Nếu bạn đã biết design sơ bộ và đơn giản bạn có thể nhận job liên quan đến việc design, nhà thiết kế đồ họa và có thể tận dụng cơ hội tham gia vào lĩnh vực POD.

Nếu bạn giỏi tiếng anh hay nhận job dạy tiếng Anh.

Nếu bạn giỏi Marketing đặc biệt về SEO, các bạn có thể nhận job dự án SEO và thậm chí là content marketing cho Web.

Đây được xem là cách kiếm tiền qua mạng bền vững và chủ động nhất đối với các bạn có kỹ năng và kinh nghiệm. 

2. Xây Blogging và Content Creation

Nếu bạn sỡ hữu hết tất cả kỹ năng trong phần ví dụ của cách 1 mình vừa nêu trên, bạn đã có kiến thức để “làm gì đó cho riêng mình”, hãy tạo trang blog để chia sẻ thông tin hữu ích và hấp dẫn. Sau đó bạn học cách viết blog kiếm tiền.

Chính blog này sẽ đem lại các nguồn thu nhập khác nhau cho bạn bao gồm:

  • Kiếm tiền qua việc cho phép google đặt quảng cáo trên blog của bạn (kiếm tiền qua google adsense
  • Kiếm tiền qua việc hợp tác với các brand đặt banner sản phẩm/ dịch vụ của họ trên blog của bạn
  • Hoặc bạn có thể bán sản phẩm kỹ thuật số (như file hướng dẫn một kỹ năng nào đó) cho tệp visitors vào web của bạn 

3. Tham gia vào Chương Trình Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing)

Khi đã sỡ hữu được “blog có traffic”; hoặc có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội bạn có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết để quảng cáo sản phẩm và kiếm hoa hồng từ mỗi giao dịch thành công.

Xem cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing: https://tamminhnguyen.com/affiliate-marketing-la-gi/

4. Cách Kiếm tiền online từ Dropshipping

Dropshipping là một mô hình kinh doanh trực tuyến phổ biến cho phép bạn bán hàng mà bạn không cần phải lưu trữ hoặc quản lý kho hàng. Thay vào đó, bạn hợp tác với nhà cung cấp để cung cấp sản phẩm trực tiếp đến khách hàng của bạn. Đây được xem là cách kiếm tiền ít vốn mới nổi lên gần đây khi có sự xuất hiện mạnh mẽ của thương mại điện tử.

Cách Hoạt Động Của Mô Hình Dropshiping - Tamminhnguyen
Cách Hoạt Động Của Mô Hình Dropshiping – Tamminhnguyen

Tuy nhiên, trong khi Affiliate Marketing là một mô hình automation có thể hoạt động ngày đêm ngay cả khi bạn ngủ thì mô hình dropshipping hoạt động theo luồng “Khách hàng đặt đơn hàng -> Bạn phải xử lý đơn hàng”. Khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng và thông tin đến nhà cung cấp của bạn để họ thực hiện vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng của bạn. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của Dropshipping vì nó cần sự xử lý của bạn. 

5. Kinh doanh sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử 

Ngoài việc sở hữu những sản phẩm Kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể khởi đầu cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sử dụng các nền tảng thương mại điện tử như Shopee để dễ dàng quản lý kinh doanh của bạn và thực hiện việc kiếm tiền online của mình.

6. Cách kiếm tiền online từ Shopee

Ngoài việc sở hữu những sản phẩm vật lý và xem Shopee là một kênh bán hàng trong mô hình kinh doanh của mình, bạn cũng có thể kiếm tiền từ shopee tại nhà thông qua việc Affiliate Shopee. Đây được xem là cách kiếm tiền online hiệu quả vì Shopee là một nền tảng đã sở hữu sẵn một lượng người nhất định 

Xem thêm cách đăng kí Affiliate Shopee: https://tamminhnguyen.com/dang-ki-affiliate-shopee/

7. Dạy học trực tuyến

Dạy học trực tuyến được xem là Cách kiếm tiền ít vốn. Trong cách này bạn chủ yếu là bán thông tin và kinh nghiệm bằng cách chia sẻ kiến thức của bạn qua các khóa học trực tuyến trên các nền tảng như Udemy, Coursera, hoặc Teachable. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm tiền mà còn góp phần truyền đạt kiến thức cho người khác.

7 cách trên được xem là các cách kiếm tiền online đơn giản ít vốn nhưng đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức vào dự án của mình rất nhiều và yêu cầu một lượng kiến thức chuyên môn nhất định. Nếu bạn là người mới có thể tham khảo khoá học kiếm tiền từ blog của mình. Khoá học được thiết kế theo từng bước cơ bản và hướng dẫn các bạn cách set up và khai thác hết tất cả các nền tảng online có thể kiếm tiền hiện nay.

Các cách kiếm tiền online thụ động 

Ngoài các cách kiếm tiền online chủ động nêu trên, mình cũng đã thử một số các cách kiếm tiền online thụ động thành công. Bạn có thể tham khảo nhé

Các cách kiếm tiền online hiệu quả
Các cách kiếm tiền online hiệu quả

1. Kiếm tiền online từ chứng khoán

Kiếm tiền từ chứng khoán là một hình thức đầu tư tài chính trong các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam hoặc thị trường tài chính để tạo ra lợi nhuận. Nên nhớ là bài viết này mình chỉ khuyến khích các bạn đầu tư mua cổ phiếu của các công ty đã được thẩm định và được niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Việt Nam, không khuyến khích các bạn trở thành cổ đông của bất kỳ công ty nào chưa được niêm yết công khai.

Dưới đây là một số cách thường được sử dụng để kiếm tiền từ chứng khoán:

  • Mua và Giữ (Buy and Hold): Đây là chiến lược đầu tư dài hạn, trong đó bạn mua cổ phiếu hoặc trái phiếu của các công ty và duy trì đầu tư trong thời gian dài. Lợi nhuận chủ yếu đến từ tăng giá trị của tài sản theo thời gian. Để làm được điều này bạn cần có kiến thức về FA. Trường phái FA (Fundamental Analysis) trong lĩnh vực chứng khoán là một phương pháp đánh giá giá trị của một công ty hoặc tài sản dựa trên các yếu tố cơ bản và cần đọc hiểu báo cáo tài chính cũng như nhận định và định giá được công ty đó.
  • Giao dịch Ngắn Hạn (Short-Term Trading): Giao dịch ngắn hạn là chiến lược mua và bán cổ phiếu hoặc chứng khoán trong khoảng thời gian ngắn, thường chỉ trong vài ngày hoặc giờ. Người thực hiện giao dịch này thường tập trung vào phân tích kỹ thuật (TA) và sự biến động ngắn hạn trên thị trường.

2. Kiếm tiền online từ bitcoin 

Kiếm tiền từ Bitcoin có thể là một cách cách kiếm tiền thụ động, tạo ra cho bạn một nguồn thu nhập nhưng dĩ nhiên rồi lợi nhuận cao và nhanh sẽ đồng thời mang theo rủi ro cao và đòi hỏi kiến thức sâu về thị trường tiền kỹ thuật số. Dưới đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền từ Bitcoin:

  • Mua và Giữ (Holding): Mua Bitcoin và giữ nó trong ví của bạn với hy vọng giá sẽ tăng lên theo thời gian. Đây là chiến lược đầu tư dài hạn và đòi hỏi kiên nhẫn.
  • Giao Dịch Bitcoin (Trading): Tham gia giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch. Đây là một cách để tạo lợi nhuận từ biến động ngắn hạn của giá Bitcoin. Giao dịch có thể được chia thành giao dịch ngày, giao dịch ngắn hạn (scalping), hoặc giao dịch dài hạn (swing trading).

Không khuyến khích các bạn tham gia khi chưa có kiến thức về thị trường crypto. 

Các cách kiếm tiền online thụ động được rút ra từ kinh nghiệm trading trong thị trường chứng khoán của mình từ năm 2018. Đây không được xem là lời khuyên tài chính nên các bạn cân nhắc khi bước chân vào con đường tài chính đầy khó khăn này nhé.

Cách kiếm tiền online đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, và có nhiều cách để bạn tham gia vào thế giới này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thành công trong việc kiếm tiền online đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và khả năng học hỏi liên tục. Hãy tận dụng tài năng và sở thích của bạn để tạo ra nguồn thu nhập bền vững và thú vị trực tuyến. Nếu các bạn hứng thú với lĩnh vực MMO hay cùng đọc thêm hàng loạt bài viết chia sẻ về các cách kiếm tiền qua mạng hiệu quả tại đây : https://tamminhnguyen.com/mmo/

5/5 - (16 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *