TOP 5 Sách IELTS Writing PDF Siêu Đỉnh Bức Phá Band Điểm

Sách IELTS Writing Hay - Tamminhnguyen.com

Đây là bài viết tổng hợp các sách ielts writing và tài liệu tự học ielts writing mà mình đã sưu tầm được trong quá trình học ielts để chuẩn bị cho việc học Thạc sĩ tại UK. Các bạn có thể tham khảo top 5 sách ielts writing trong bài viết này nhé.

Sách IELTS Academic Essays From Past Exams By Dr. Makkart

Đây là một trong những cuốn sách writing ielts hay và được khuyên dùng cho IELTS Academic Writing Task 2. Cuốn sách chứa hơn 300 bài luận có kèm bài giải chi tiết cho các topic hay thường được hỏi trong kỳ thi ielts. Điểm đặc biệt của cuốn sách là các bài luận được chia theo theme và category loại bài để người đọc có thể chọn lọc học theo dạng hoặc học theo chủ đề như: family, media, environment, technology, art hay crime.

Phần đầu của cuốn sách cũng nói về các loại bài luận khác nhau trong kỳ thi IELTS và hướng dẫn cách giải quyết mỗi dạng bài như thế nào. Các dạng bài luận gồm có:

 • Balanced opinion essay
 • Discussion essay
 • Advantage and disadvantage essay
 • Problem/solution essay or cause effect essay
XEM BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT PDF

Bộ sách Barron’s Writing IELTS – Sách luyện IELTS Writing cực hay

Sách Barrons Writing IELTS - Tamminhnguyen
Sách Barrons Writing IELTS – Tamminhnguyen

Barron’s writing ielts là một cuốn sách tập trung vào việc giúp các cá nhân chuẩn bị cho phần viết trong kỳ thi Tiếng Anh Quốc tế (IELTS). Cuốn sách cung cấp các hướng dẫn, mẹo, chiến lược và bài tập thực hành để giúp cải thiện kỹ năng viết cần thiết để thành công trong bài thi viết IELTS. Bài thi này bao gồm hai phần:

Phần 1: Thí sinh sẽ được trình bày một biểu đồ hoặc biểu đồ thể hiện thông tin. SV sẽ phải viết một báo cáo mô tả dựa trên thông tin được cung cấp, tóm tắt các xu hướng và đặc điểm chính.

Phần 2: Phần này yêu cầu thí sinh viết một bài luận về một chủ đề bất kỳ. Thí sinh cần trình bày một quan điểm, thảo luận về cả hai mặt của vấn đề và đưa ra quan điểm của riêng họ một cách có cấu trúc và mạch lạc.

Barron’s writing ielts pdf có lẽ bao gồm các khía cạnh cơ bản của cả hai phần, bao gồm:

 • Hiểu rõ yêu cầu nhiệm vụ cho mỗi loại viết.
 • Phát triển khả năng sắp xếp ý tưởng một cách logic và mạch lạc.
 • Nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng ngữ pháp.
 • Học cách diễn đạt quan điểm và luận điểm một cách hiệu quả.
 • Luyện tập quản lý thời gian trong kỳ thi.
XEM BẢN CŨ BẢN MỚI NHẤT

Sách IELTS Advantage Writing Skills

Sách IELTS Advantage Writing Skills - Tamminhnguyen
Sách IELTS Advantage Writing Skills – Tamminhnguyen

“Sách IELTS Advantage Writing Skills” là một trong những sách học writing cho người mới bắt đầu, nó tập trung vào việc phát triển kỹ năng viết cần thiết cho phần thi viết trong kỳ thi IELTS. Cuốn sách được khuyên dùng cho cả sách ielts writing task 1 và tài liệu ielts writing task 2 cho trình độ beginner trở lên.

Cuốn sách có thể bao gồm các nội dung sau:

 • Các loại bài viết IELTS bao gồm task 1 và task 2. Cuốn sách có thể giải thích rõ về các loại nhiệm vụ viết trong bài thi IELTS, bao gồm viết báo cáo từ thông tin biểu đồ, viết luận văn đồng tình/phản đối, và viết luận văn trình bày quan điểm cá nhân.
 • Kỹ năng viết cơ bản: Cuốn sách có thể hướng dẫn cách xây dựng bài viết từ cấu trúc câu, ngữ pháp cơ bản và cách sắp xếp ý tưởng.
 • Mẹo và chiến lược: Sách có thể cung cấp các mẹo và chiến lược để tiếp cận từng phần của bài thi một cách hiệu quả, bao gồm cách phân chia thời gian, lựa chọn ý tưởng, và xây dựng lập luận.
 • Đưa ra ví dụ thực tế cho từng topic, được thiết kế với 6 unit task 2 và 3 unit task 1. Mỗi unit và mỗi dạng sẽ ứng với theme nhất định. Ví dụ unit 1 Advantage and disadvantage với topic living abroad.
XEM BẢN CŨ BẢN MỚI NHẤT

Sách Writing Simon

Tài Liệu IELTS Simon là tài liệu được tổng hợp dựa trên các bài viết mẫu của Thầy Simon được publish công khai trên trang web của thầy. Tuy nhiên, các bài viết hiển thị khá rời rạc, chính vì vậy file pdf dưới đây sẽ giúp các bạn có một bản tóm tắt đầy đủ tất cả các bài của Thầy. Thầy Simon thì đã khá nổi tiếng trong lĩnh vực Ielts đặc biệt là ielts writing với lối viết giản dị từ vựng đơn giản, ngắn gọn và súc tích.

Các bạn tham khảo sách ielts writing của simon ở link sau:

Sách writing ielts simon task 1: XEM BẢN CŨ

Sách writing ielts simon task 2: XEM BẢN CŨ

Sách Hacker Writing IELTS

Sách hacker ielts writing được biên soạn dựa trên xu hướng ra đề mới nhất, nhờ vậy mà bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho bài thi thật. Các bài Actual Test cũng được biên soạn chính xác theo hình thức đề thi thật mới nhất. Đặc biệt, HACKERS IELTS còn có phần tổng kết từ vựng “khủng” sau từng chương và thêm phần phụ lục về sự khác biệt giữa tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh Anh. Ngoài ra, file MP3 đi kèm cung cấp cho người học các từ vựng xuất hiện trong các bài đọc.

Sách được chia làm hai phần. Phần 1 là hướng dẫn làm bài cho ielts writing task 1 và phần 2 là các dạng đề trong ielts writing task 2. Đây là tài liệu luyện thi ielts writing phù hợp với những bạn mới bắt đầu học ielts ở trình độ beginner. Cái hay của sách hacker ielts writing pdf là ở chỗ bên cạnh việc phân tích các dạng bài thực tế, sách còn cung cấp các cách diễn đạt khác nhau pha trộn với các theme khác nhau.

Download sách hacker ielts writing
XEM BẢN CŨ

Tải sách hacker ielts writing pdf

BẢN MỚI NHẤT

Sách Writing Đặng Trần Tùng PDF

How to crack ielts writing Đặng Trần Tùng pdf được biên soạn trực tiếp bởi thầy Tùng Đặng, người đã đạt 3 lần điểm 9.0 trong kỳ thi IELTS. Đồng thời, Nội dung sách được hiệu chỉnh và đóng góp bởi cô giáo Phương Đặng, người đã dành nhiều năm để thu thập và nghiên cứu các đề thi IELTS Writing. Cô đã lựa chọn những đề thi phổ biến nhất và cập nhật nhất hiện nay để đảm bảo nội dung sách luôn phản ánh tình hình thực tế.

Sách how to crack ielts writing bao gồm tổng cộng 6 chương, tương ứng với 6 chủ đề quan trọng thường xuất hiện trong đề thi: Giáo dục, Môi trường, Gia đình, Lịch sử, Truyền thông & Quảng cáo, Công nghệ. Mỗi chương tập trung vào giải quyết các loại đề thi khác nhau.

Không chỉ cung cấp các bài mẫu, How to crack ielts writing Đặng Trần Tùng còn hướng dẫn thí sinh phát triển ý tưởng, xây dựng cấu trúc bài viết, mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề và từ vựng thông dụng, viết dưới sự hướng dẫn và so sánh với bài mẫu.

Download sách writing đặng trần tùng

BẢN MỚI NHẤT

Sách Writing Ngọc Bách PDF

Sách ielts writing ngọc bách là tài liệu luyện writing ielts cho những bạn đã có nền và biết hết các dạng bài trong Ielts. Vì cuốn sách tập trung cung cấp các đề bài đã từng ra thi và bài giải chi tiết cho topic đó. Nên nó sẽ rất phù hợp với những bạn:

 • Sắp thi
 • Cần bổ sung ý tưởng để triển khai bài
 • Cần nâng cấp vốn từ vựng để nâng cao điểm voca

Download tài liệu học ielts writing của ngọc bách

XEM BẢN CŨ

Trên đây là bài viết tổng hợp các sách ielts writing cực hay và bổ ích giúp các bạn đạt được điểm cao cho kỳ thi ielts sắp đến.

5/5 - (5 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *