Học marketing nên học trường nào? Đầu ra tốt Networking rộng

Marketing nên học trường nào?

Marketing nên học trường nà? Đại học đào tạo marketing? Ngôi trường nào có chương trình đào tạo cập nhật tiên tiến nhất? Ngôi trường nào có networking mạng lưới quan hệ doanh nghiệp rộng lớn? Dựa trên những quan sát của mình, bài viết này mình sẽ tổng hợp những thông tin chung về ngành, những điều mà các bạn nên quan tâm trước khi chọn trường, và những ngôi trường nào theo mình là các bạn nên học để theo đuổi con đường Marketing chuyên nghiệp và bền vững nhé.

Hãy lựa chọn con đường để sau này không phải hối tiếc

MARKETING LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề Marketing nên học trường nào?, Các bạn cũng cần phải tìm hiểu về Marketing là gì đã nhé?. Theo Philip Kotler định nghĩa vào năm 2012, Marketing là “tiến trình thông qua đó công ty tạo ra giá trị cho khách hàng và xây dựng các mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, để đổi lại công ty cũng giành được giá trị từ khách hàng”.  Vậy để thực hiện Marketing, chúng ta cần phải thực hiện theo một tiến trình, tuần tự thông qua 5 bước theo định nghĩa của Kotler.

Qui trình Marketing
Qui trình Marketing

Qua tiến trình trên các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, Marketing bao hàm rất nhiều công đoạn khác nhau từ khâu thấu hiểu thị trường, xây dựng chiến lược Marketing và chiến lược Marketing tích hợp (4ps bao gồm Product, price, place, promotion), sau đó Marketing còn quản trị các mối quan hệ khách hàng. Vì vậy, Marketing là một ngành rất rộng. Hiện nay các trường đại học có khuynh hướng chia ngành Marketing thành 3 chuyên ngành đào tạo nhỏ là Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing, Digital Marketing.

Quản trị Marketing

Quản trị Marketing

Truyền thông Marketing

Truyền thông Marketing

Digital Marketing

Digital Marketing

MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO Ở HÀ NỘI?

Học ngành Marketing tại Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU)

Marketing nên học trường nào ở Hà Nội? Khi nhắc đến Trường đại học ở khu vực miền Bắc, chắc các bạn đã khá quen thuộc với cái tên Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU). Tại NEU, Khoa Marketing đảm nhiệm đào tạo Ngành Marketing (bao gồm 4 chuyên ngành: Quản trị Marketing, Quản trị Bán hàng, Truyền thông Marketing, Thẩm định giá) và Ngành Quan hệ Công chúng (PR).

Đào tạo Cử nhân chuyên ngành Marketing tại Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU) gồm có 2 chương trình

 • (i) Chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ qua 129 tín chỉ, trong đó có 76 tín chỉ kiến thức ngành và chuyên ngành, kể cả thực tập, thực tế;
 • (ii) Chương trình đào tạo Chất lượng cao 135 tín chỉ, trong đó có 75 tín chỉ kiến thức ngành và chuyên ngành với nhiều học phần chuyên ngành bằng tiếng Anh.

MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO TPHCM?

Marketing nên học trường nào? là câu hỏi đau đầu nhất của các sĩ tử Miền Nam. Các bạn dường như có thể đang bị mắc kẹt trong vô số sự lựa chọn nên trong bài viết này Mình liệt kê 2 trường Đại học theo quan điểm cá nhân của mình là có chương trình Đào tạo bắt kịp xu hướng. Less is more! 2 ngồi trường cho các bạn tham khảo nhé

Học ngành Marketing tại Đại học Rmit

RMIT- TPHCM
RMIT- TPHCM

Hiện nay Rmit đang đào tào cử nhân Digital Marketing. Điểm nổi bật của chương trình:

 • Chương trình học này đào tạo nên những nhân sự sẵn sàng bứt phá trong môi trường làm việc với công nghệ và thói quen tiêu dùng thường xuyên thay đổi.
 • Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong một thế giới đang số hóa, nơi công nghệ di động đang thay đổi chiến lược và hoạt động marketing.
 • Sinh viên sẽ được tiếp cận nhiều công cụ số khác nhau nhằm thực hiện các chiến dịch marketing, bao gồm mạng xã hội, marketing lan tỏa, quảng cáo hiển thị và tìm kiếm, inbound marketing, tối ưu công cụ tìm kiếm và công nghệ di động, không dây.
 • Chương trình còn bao gồm các kiến thức về phân tích web nhằm đo lường và theo dõi độ hiệu quả của chiến lược số.

Một số môn học mình thấy khá hay như :

 • Marketing truyền thông số
 • Thu thập, phân tích và khai thác dữ liệu marketing

Link cho các bạn tham khảo chương trình: https://www.rmit.edu.vn/vi/hoc-tap-tai-rmit/chuong-trinh-cu-nhan/cu-nhan-digital-marketing#overview

Học ngành Marketing tại Đại học kinh tế TPHCM (UEH)

UEH thì chắc cũng không xa lạ với các bạn. Hiện nay trường có chương trình đào tạo cử nhân Marketing nhằm đào tạo Sinh viên có năng lực tự tạo lập doanh nghiệp hoặc làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; các tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế; các cơ quan nhà nước, đại diện thương mại; các tổ chức phi chính phủ về xã hội, giáo dục, y tế.

Link cho các bạn tham khảo chương trình: https://www.ueh.edu.vn/dao-tao/dai-hoc-chinh-quy/cu-nhan-chinh-quy-chuan/maketing

MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO Ở ĐÀ NẴNG?

Học ngành Marketing tại Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (DUE)

Khoa Marketing - DUE
Khoa Marketing – DUE

Khoa Marketing trải qua hơn 20 năm hoạt động đã không ngừng nỗ lực cải tiến, đổi mới hướng giảng dạy theo hướng chuyên sâu nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp về lĩnh vực marketing.

Hiện nay, Khoa Marketing đang đào tạo cử nhân bậc đại học với 3 chuyên ngành chính đó là: Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing và Digital Marketing.

Tại Khoa Marketing, sinh viên không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành mà còn được học thêm các kiến thức tổng quát về kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội nhằm củng cố và nâng cao mức độ hiểu biết của mình. Đặc biệt, Khoa còn xây dựng các chương trình tìm hiểu doanh nghiệp cũng như workshop, talkshow chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên hay việc tăng cường đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên trong Khoa. Các hoạt động ngoại khoá môn học luôn được khoa đặt lên hàng đầu nhằm tăng tính thực tiễn cho sinh viên như Chương trình Fashion Show của môn Quản trj Thương hiệu , Đấu trường Marketing của môn Quản trị marketing, Music Marketing của môn Quảng cáo và Buổi triển lãm poster nghiên cứu của môn Nghiên cứu Marketing cùng nhiều hoạt động lớn nhỏ của các môn học khác diễn ra thường niên hằng năm

Link cho các bạn tham khảo chương trình: http://due.udn.vn/khoa/marketing

Trên đây là bài viết học Marketing nên học trường nào? Các bạn có gì cần giải đáp về Marketing, về career path trong lĩnh vực Marketing có thể gửi message cho mình thông qua form bên dưới nhé. Theo dõi ngay website Tamminhnguyen.com để nhận ngay các bài viết hấp dẫn nhé.

  ĐĂNG KÍ NHẬN CÁC THÔNG BÁO ƯU ĐÃI VÀ CẬP NHẬT BÀI VIẾT HAY NHẤT  5/5 - (5 bình chọn)

  ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
  Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
  Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
  Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
  Webiste: tamminhnguyen.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *