Digital Marketing Có Dễ Xin Việc Không? Dễ Và Thu Nhập Tốt!

Digital marketing có dễ xin việc không? tamminhnguyen.com

Rất nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng nếu học Digital Marketing hấp dẫn đến vậy thì liệu có dễ xin việc Digital Marketing không? Vậy nên, mình sẽ giải đáp câu hỏi ấy với những thông tin rất thú vị về việc làm Digital Marketing qua bài viết này.

Digital Marketing có dễ xin việc không?

Có thể nói, ở thời đại mọi thứ đều số hóa hiện nay và Digital Marketing là xu hướng chưa bao giờ ngừng lại mà liên tục phát triển ở bất kì doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ nào. Thậm chí còn có bộ phận phụ trách riêng về các công việc liên quan đến Digital Marketing. Bởi tính dễ tiếp cận và có thể khởi động với ngân sách nhỏ, Digital Marketing đã giúp doanh nghiệp dù là Start Up cũng dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình đến khách hàng mục tiêu. Nhiều doanh nghiệp còn chỉ hoạt động ở môi trường online để đạt hiệu suất cao nhất. Và như vậy, ngày càng nhiều vị trí mới được mở ra và lượng việc làm về Digital Marketing rất lớn.

Hãy thử tìm kiếm tuyển dụng Digital Marketing từ Google Trends (https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN), chắc hẳn các bạn sẽ bất ngờ khi nhu cầu chung về tuyển nhân sự Digital Marketing đang tăng rất mạnh. Theo số liệu từ nghiên cứu của Vietnamworks, gần 7.000 nhân sự Marketing kinh nghiệm thì đến gần 60% mong muốn bổ sung kỹ năng làm việc trong lĩnh vực trực tuyến Digital Marketing để theo kịp nhu cầu làm việc thực tế.

Vậy nên, bạn đừng lo lắng khi đang có mong muốn theo đuổi lĩnh vực cực hấp dẫn này nhé. Và tiếp theo là những ngành nghề bạn có thể thực hiện nếu học về Digital Marketing đấy.

Những ngành nghề cực hot với Digital Marketing với thu nhập cao

Digital Marketing thực sự không phải là nghề mà là một lĩnh vực với nhiều kênh phát triển khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay có thể nói đến là Search Engine Optimization (SEO), Content Marketing (Social/Website/SEO), Advertising (Facebook Ads/Google Ads/Social Ads), E-Commerce (Shopee, Tiki, Lazada, Tiktop Shop) và các ngành nghề liên quan khác.

Search Engine Optimization (SEO)

Trong kỷ nguyên số, một doanh nghiệp phát triển Digital Marketing thì không thể không sở hữu riêng cho mình một website. Nhưng website ấy chỉ có thể mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp chỉ khi được phát triển đúng đắn và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi khách hàng phát sinh nhu cầu tìm hiểu về những điều liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Và cách thức nào có thể giúp doanh nghiệp thực hiện điều ấy. Câu trả lời là SEO. Và đây không chỉ là nghề mà đã trở thành ngành công nghiệp (SEO Industry) với hàng ngàn website và triệu liên kết đang hằng ngày được tạo ra trên internet. Mình cũng là người đang tham gia đường đua tìm kiếm với vai trò là nhà đồng sáng lập của Seamar Agency – Search Marketing Agency và đang dẫn đầu về keyword “dịch vụ SEO Đà Nẵng” trong suốt hai năm.

Có thể nói, đây là cuộc đua khốc liệt mà các doanh nghiệp rất khao khát tuyển dụng được những nhân sự chất lượng để cùng chung tay cán đích TOP 1 với mức thu nhập rất hấp dẫn và đãi ngộ xứng đáng.

Xem thêm về SEO là gì?

Content Marketing (Social/Website/SEO)

Khi tiếp cận với ngành Digital Marketing, bạn chắc chắn sẽ nghe đến câu nói “content is king”. Thật vậy, nhu cầu về content của doanh nghiệp để thu hút khách hàng phải nói là liên tục từng ngày và ý tưởng phải từng giây. Vì thế, họ rất cần những nhân tố tài năng và giàu ý tưởng để giúp họ sáng tạo những nội dung thật thu hút trên các nền tảng Social để đạt được những mục tiêu về Marketing nói riêng và thương hiệu nói chung.

Advertising (Facebook Ads/Google Ads/Social Ads)

Bên canh SEO và Content, công cụ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được khách hàng chính là quảng cáo. Nhiều bạn sẽ thắc mắc là Facebook cũng là mạng xã hội, sao phải tách riêng ra như vậy. Bởi vì đây là công cụ đã có thâm niên sử dụng rất lâu tại Việt Nam và nhiều doanh nghiệp đã rất quen thuộc với cụm từ “Facebook Ads” đến nỗi nó phải ở trong bất kì kế hoạch Digital Marketing nào. Và đối thủ trực tiếp là Google Ads cùng các đối thủ khác như Tiktok Ads đang là xu hướng, Instagram Ads,….

Quảng cáo nhưng không phải chỉ cần có ngân sách là bạn sẽ thành công mà còn cần rất nhiều kiến thức để thực hiện chính xác. Vậy nên, tuyển một người có khả năng “chạy ads” luôn là khao khát của doanh nghiệp với mức thưởng rất hậu hĩnh.

E-Commerce (Shopee, Tiki, Lazada, Tiktop Shop)

Nhắc đến Digital Marketing không thể không nhắc đến sàn thương mại điện tử. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử Việt Nam cũng như cuộc chạy đua dẫn đầu của các sàn thương mại điện tử đình đám. Các công ty có nguồn sản phẩm dồi dào đã không thể làm ngơ mà nhanh chóng nhập cuộc đầy hào hứng và có mức doanh thu khủng. Và họ rất muốn tìm kiếm nhân tố tiềm năng cho vô số vị trí việc làm với mức thu nhập hấp dẫn để cùng họ dành chiến thắng trong cuộc đua doanh số.

Có thể nói, khi học về Digital Marketing, bạn sẽ không cần lăn tăn rằng “học Digital Marketing có dễ xin việc không?” bởi nhu cầu nhân sự về ngành đang và sẽ rất lớn. Vì vậy, hãy chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thật xuất sắc trên con đường Digital Marketing sắp đến nhé.

Cơ hội khởi nghiệp và sở hữu kênh blog riêng 

Việc trang bị cho mình các kỹ năng về công cụ digital marketing có thể giúp bạn có một lợi thế khởi nghiệp trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Đặc biệt nếu bạn có kỹ năng về công cụ SEO web, bạn có thể có cách riêng của mình mà không phụ thuộc vào công việc office 9-to-5 (làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều). SEO sẽ giúp cho bạn:

Xem thêm bài viết: Tự học SEO cho người mới 

Trên đây là bài viết giải đáp Digital Marketing có dễ xin việc không?, hi vọng rằng các thông tin trong bài viết đã phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về Digital Marketing, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trao đổi với mình nhé. Hoặc bạn cũng có thể truy cập các bài viết khác về Marketing trên web của mình.

Tham khảo thêm về lộ trình tự học digital Marketing

—————————-

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing

Founder Seamar Agency – Search Marketing Agency

Website: https://tamminhnguyen.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/tamminhnguyenblog

5/5 - (5 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *