Chiêm tinh học là gì? Sự dịch chuyển của vì sao

Chiêm Tinh Học Là Gì - Tamminhnguyen.com

Chiêm tinh học là gì? Chiêm tinh học có phải là một bộ môn khoa học không?

Chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học trong tiếng Anh là astrology. Chiêm tinh học là một khoa học thực tiễn và tiến bộ. Chiêm tinh học nghiên cứu phản ứng của con người dưới ảnh hưởng của các vì tinh tú và các cung hoàng đạo (12 cung hoàng đạo).

Các tinh tú chỉ là những khí cụ trung gian biểu lộ một cách trung thực các tác động quân bình của nghiệp quả gây nên trong quá khứ. Theo các nhà chiêm tinh học, thông tin về ngày sinh, giờ sinh và vị trí của các hành tinh trong hệ Mặt Trời có thể được sử dụng để xác định tính cách, sự nghiệp, tình yêu, sức khỏe và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của một người. Mỗi người sinh ra đời vào một ngày giờ mà ảnh hưởng của tinh tú hoà hợp với nghiệp quả cá nhân của người đó. Mặc dù con người không thể thay đổi việc xảy ra trong quá khứ, nhưng nhờ ý chí tự do, họ có thể vượt khỏi tầm ảnh hưởng này và chiến thắng ảnh hưởng tinh tú.

Giống như Nguyên Phong trong cuốn Hành trình về Phương Đông đã có ví dụ về thương gia Keymakers. Lẽ ra số mạng của Keymakers đã chết trong cuộc chiến tranh, nhưng vì một mầm thiện nảy sinh, thấy chiến tranh quá ư tàn khốc, ông đã đông lòng trắc ẩn mang tài sản ra giúp đỡ rất nhiều nạn nhân chiến tranh. Hành vi bác ái này đã tạo ra một phản lực mạnh mẽ thúc đẩy các tia vũ trụ xê dịch sang một bên và nhờ thế ông thoát chết.

Xem Hành Trình Về Phương Đông Bản Gốc

Vì vậy hoán cải số mệnh không có nghĩa là xoá bỏ quá khứ, nhưng đáng lý một biến cố lớn xảy ra trong kiếp này, lại không xảy ra. Khi ta phát tâm làm một việc hợp với thiên ý thì một tinh tú ảnh hưởng đến ta bỗng sáng chói và các sóng điện mạnh mẽ đẩy ngược tia vũ trụ sang hướng khác.

Chiêm tinh học giúp gì cho ta 

Nhờ nghiên cứu chiêm tinh học một cách đúng đắn, khoa học, con người sẽ hiểu biết mệnh trời, biết tin tưởng ở mình và sống cuộc đời thoải mái, không bi quan, không lạc quan, an vui tự tại

7 vị tinh quân trong chiêm tinh học là gì?

Như Nguyên Phong đã tóm lược lại rằng “ Vạn vật trong vũ trụ dù ở cõi vô hình hay hữu hình đều được xếp hạng và phân loại theo quy mô của số 7”. 

7 cung có 7 vị tinh quân. Mỗi vị tinh quân kiểm soát 1 cung. Một cung có 7 phân bộ hay 49 nhóm. 

7 vị tinh quân bao gồm:

  • Thiên thần Michael – Sức mạnh , liên quan đến hoả tinh 
  • Gabriel (toàn tri), liên quan đến thuỷ tinh 
  • Raphael (quyền năng), liên quan đến Thái dương 
  • Uriel (ánh sáng), liên quan đến Mặt trăng 
  • Zakiel (hảo ý), liên quan đến Mộc tinh 
  • Jophiel và Samuel 

Khoa học thực nghiệm tin rằng các hành tinh đều là sự kết hợp ngẫu nhiên của vật chất. 

 

 

5/5 - (5 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *