ChatGPT Là Gì? Chatbot “Hot” Dậy Sóng Marketer

ChatGPT Là Gì - Tamminhnguyen.com

ChatGPT là một mô hình được nghiên cứu và phát triển của công ty OpenAI, một công ty nghiên cứu và triển khai AI. Là anh em của InstructGPT, ChatGPT đã vượt qua hơn 1 triệu người dùng và khắp trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook, không chỉ ở nước ngoài mà còn ở cả Việt Nam, tại các hội nhóm nổi bật về SEO, Content, đang tràn ngập các câu hỏi làm thế nào để đăng kí ChatGPT và sử dụng hiệu quả công cụ chatbot AI đang rất đình đám này. Và bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về ChatGPT để giúp bạn hiểu sâu về công cụ này nhé.

ChatGPT là gì?

Như đã nói, đây là một chương trình phần mềm của công ty OpenAI. Cách thức hoạt động của công cụ này là tương tác theo cách đối thoại với những phản hồi rất chi tiết về nội dung được hỏi. Vậy nó có khác các công cụ Chatbot trên thị trường mà bạn thường gặp như tự động phản hồi khách hàng trên fanpage, trò chuyện theo kịch bản,… Câu trả lời mà còn hơn thế. Điều khiến mọi người thích thú là ChatGPT có thể tạo ra những đoạn văn trả lời ngắn với những thông tin rất hợp lí và được sắp xếp logic, và văn bản được tạo ra giống con người theo cách khiến người nhập câu hỏi phải bất ngờ. Điều bạn cần làm chỉ là chỉnh sửa những đoạn văn này sao cho có phần hồn một chút là sẽ ra một bài viết rất ổn rồi đấy. Mà thực ra, theo nhiều SEOer, Marketer và các bạn làm content lâu năm nhận định, họ thực sự bất ngờ, thậm chí vượt trên cả mong chờ của họ về chất lượng bài viết mà ChatGPT tạo ra. Thậm chí, có bạn còn đặt câu hỏi rằng liệu đội ngũ content sẽ đi về đâu nữa đấy.

Tuy vậy nhưng thực tế là nếu chủ quan mà phụ thuộc hoàn toàn vào công cụ này, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại để giải quyết các bài toán phức tạp về SEO bởi ChatGPT cũng như một đứa trẻ vừa hình thành, nó cần thời gian để có thể dẫn nhập dữ liệu, tự học hàng ngày sau đó mới tiến đến tự nhận thức và sáng tạo nội dung thực sự. Còn hiện tại, theo đánh giá của nhiều bên, ChatGPT chỉ đang ở dạng tổng hợp nội dung và spin content với khả năng dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nhưng đây cũng là một công cụ rất hữu ích giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cũng như nguồn lực để tạo được content cho những chủ đề dễ. Hãy vận dụng nó thật hợp lí để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Đăng kí ChatGPT Tại Việt Nam như thế nào

Hiện tại ChatGPT vẫn chưa active các tài khoản đăng kí ở thị trường Việt Nam. Nhưng đã có một cách giúp các bạn có thể trải nghiệm công cụ này mà mình đã tổng hợp được trên các hội nhóm.

Bước 1: Bạn hãy dùng 1 gmail để đăng ký tài khoản ở đường link: https://chat.openai.com/auth/login. Nhưng bạn cần thực hiện thao tác fake ip sang Mỹ, Japan, Úc…

Bước 2: Bạn tạo 1 tài khoản tại website smspool.net để lấy code nhằm verify mã mà OpenAI gửi về bởi số Việt Nam không dùng được. (Bạn nạp 1$ và sẽ bị trừ mất 0,06$ nhằm lấy code). Nếu muốn rẻ hơn thì bạn có thể sài pingme.tel

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành bước verify của Chatgpt là xong, giờ bạn có thể trải nghiệm công cụ được rồi.

Ứng dụng ChatGPT như thế nào để hiệu quả

Tạo nội dung với ChatGPT
Tạo nội dung với ChatGPT

Công nghệ ChatGPT này đang được đánh giá là có tiềm năng cực lớn trong cuộc cách mạng hóa Content Marketing bằng cách tạo và cung cấp cho doanh nghiệp những nội dung chất lượng cao với quy mô lớn. Các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng ChatGPT bao gồm:

  1. Tạo ý tưởng nội dung cho các bài đăng trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,…
  2. Ứng dụng trong Email Marketing bằng cách tạo các dòng tiêu đề email và nội dung. Thậm chí là những đề xuất ưu đãi được cá nhân hóa dựa trên những giao dịch mua hoặc sở thích trước đây của từng khách hàng.
  3. Tạo nội dung cho website và blog của bạn một cách nhất quán mà không phải tốn quá nhiều thời gian và nguồn lực.
  4. Và cuối cùng là đề xuất các ý tưởng chất lượng cao cho các chiến dịch quảng cáo.

Tuy vậy, như mình đã đề cập, công cụ này chỉ đang đóng vai trò hỗ trợ tạo nội dung chứ chưa thực sự tạo được content dành cho người đọc. Vậy nên, bạn cần thêm nhiều kỹ thuật nội dung cũng như hiểu cách tối ưu SEO nhằm phục vụ cho website của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là bài viết về ChatGPT là gì, hi vọng rằng bạn sẽ có sự trải nghiệm tuyệt vời với công cụ này. Nếu phát hiện thêm nhiều điều thú vị về công cụ này, hãy chia sẻ thêm cùng mọi người qua phần bình luận tại bài viết này nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

ThS Nguyễn Minh Tâm – ThS UK Marketing
Founder: Seamar Agency – Search Marketing Agency
Giảng viên Marketing: Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng
Email: tamminhnguyen.com@gmail.com
Webiste: tamminhnguyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *